Mẹo tránh trào bọt nước khi nấu canh riêu, nấu cháo... rất đơn giản, chỉ cần một chiếc thìa gỗ.

Thông thường, khi nấu canh riêu cua, nấu cháo,... bạn thường phải canh nồi để tránh bọt nước trào ra ngoài khi sôi. 

Bây giờ, ngoài việc để lửa vừa phải khi nấu các món ăn đặc biệt này, bạn có thể áp dụng mẹo vặt sau: đặt một chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi, nguy cơ bị trào sẽ giảm đáng kể. 


Đây là một trong những mẹo vặt trong bếp vô cùng đơn giản và hiệu quả mà không phải ai cũng biết, bạn hãy thử và tự mình kiểm chứng ngay nhé!

N.K