Mercedes-Benz chuẩn bị ra mắt xe bán tải

Sau gần 5 tháng kể từ khi tập đoàn ô tô Daimler công bố kế hoạch sản xuất mẫu xe bán tải mang thương hiệu Mercedes-Benz. Đến nay mẫu xe này đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm trước khi giới thiệu ra thị trường.

Ngay sau khi xuất hiện trên đường thử, mẫu bán tải của Mercedes-Benz đã không thoát khỏi ống kính của cánh săn ảnh. Những hình ảnh thực của dòng bán tải này vừa được chia sẻ trên các trang mạng, kèm theo một đoạn video trên trang Youtube walkoART.

Mercedes-Benz GLT sẽ được phát triển theo phong cách của một chiếc bán tải cỡ trung có trọng lượng khoảng một tấn. Để tiết kiệm chi phí sản xuất, Daimler đã bắt tay cùng Renault-Nissan để phát triển mẫu xe bán tải này. Cụ thể hơn, dòng xe Mercedes GLT này sẽ được sản xuất bởi Nissan và Daimler. Tương tự như các mẫu bán tải hạng trung khác trên thị trường, Mercedes-Benz GLT (tên gọi dự kiến của mẫu xe này)  sẽ được thiết kế với 4 cửa, khoang ca bin 5 chỗ ngồi để hướng tới đối tượng khách hàng cá nhân hoặc cho mục đích thương mại.

Mercedes-Benz GLT sẽ có chung cấu trúc với thế hệ thứ ba của Nissan NP300 Navara. Sau khi đi vào thử nghiệm, mẫu bán tải này sẽ được sản xuất bởi Renault - Nissan tại nhà máy ở Colorado, Argentina, cùng với Nissan NP300 và Renault Alaska, cũng như trong các nhà máy Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha. Thời gian sản xuất dự kiến sẽ trong 3 đến 4 năm nữa và Mercedes GLT này sẽ hướng tới thị trường châu Âu, Úc, Nam Phi và Mỹ Latinh. 

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet