Merkel: Khủng hoảng nhập cư là thử thách khó khăn nhất trong thời gian nắm quyền

Đức Dũng (lược dịch)

Bất chấp số lượng người tị nạn nhập cư vào Đức lên tới 1,2 triệu người, Thủ Tướng Đức vẫn tin phương pháp giải quyết vấn đề di cư của mình là hoàn toàn đúng đắn.
Thủ tướng Đức Angela Merkel

Hãng Ria Novosti đưa tin, trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ARD, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thừa nhận, cuộc khủng hoảng di cư là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà bà phải đối mặt trong suốt thời gian nắm quyền của mình.

“Tính tới thời điểm hiện tại, khủng hoảng di cư là thử thách lớn nhất trong nhiệm kỳ thủ tướng của tôi… Nhưng với tư cách là Thủ tướng, tôi đang tiến hành giải quyết vấn đề này cùng những khó khăn khác mà đất nước phải đối mặt. Phương pháp khả thi nhất trong trường hợp này là bảo vệ lợi ích và hòa bình cho người dân Đức” – Bà Merkel cho biết.

Thủ tướng Đức cũng khẳng định, bất chấp những khó khăn do dòng chảy người tị nạn (vào Đức) ngày càng tăng, bà vẫn tin rằng, phương pháp giải quyết vấn đề của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Khi được hỏi sẽ từ chức trong trường hợp nào, Bà Merkel nói rằng, bà không nghĩ đến những tình huống như thế. “Nếu bạn tin vào con đường của mình, thì bạn có thể dịch chuyển được cả núi” – Thủ tướng Đức nói.

Theo số liệu của Cơ quan giám sát biên giới EU (Frontex) trong năm 2015 có 1,8 triệu người đã di cư vào Châu Âu. Ủy ban Châu Âu tuyên bố, cuộc khủng hoảng di dân hiện nay là lớn nhất trên Thế giới kể từ Thế chiến thứ II.

Tại Đức trong năm 2015 số lượng dân tị nạn nhập cư vào nước này đạt con số kỷ lục – khoảng 1,2 triệu người (theo đăng ký).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet