Merkel, Obama nói dối nhiều nhất năm 2015

Tuệ Minh (Lược dịch)

Một khảo sát tầm cỡ quốc tế mới được công bố đã xếp Thủ tướnng Đức Angela Merkel, Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan là top 3 “siêu cuội” của năm 2015.

Cuộc khảo sát do trang web của Đức, Alles Schall und Rauch thực hiện với hơn 3.000 bạn đọc đến từ Đức và 40 quốc gia khác để bình chọn xem ai là “người nói dối của năm” trên khắp thế giới. Hơn 39% người tham gia khảo sát đã chọn Thủ tướng Đức là người đứng đầu danh sách này.

Hơn 21% cho rằng Tổng thống Mỹ xứng đáng là kẻ nói dối của năm 2015 trong khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chiếm 18%. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng lần lượt giành 8% và 7,8% số phiếu bình chọn.

Bà Merkel, ông Obama và ông Erdogan được bình chọn là những nhân vật nói dối của năm.

Ngược lại, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và người đồng nhiệm Syria Bashar al-Assad lại được xếp vào hàng ngũ các nhà lập pháp khá trung thực khi chỉ chiếm 0,03% và 0,10% trên tổng số người tham gia khảo sát.

Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng là những nhà lãnh đạo thành thật nhất thế giới.

Kết quả cuộc khảo sát được công bố chưa đến một tuần sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel được tạp chí TIME bình chọn là Nhân vật của năm 2015 vì nỗ lực khuyến khích các quốc gia châu Âu mở cửa biên giới cho người tị nạn và quyết tâm của bà khi đưa lục địa này đi qua cuộc khủng hoảng nợ công của Hy Lạp mùa hè vừa qua.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin của trang PressTV, phiên bản website của Kênh truyền hình PressTV. PressTV là kênh truyền hình nhà nước của Iran, thể hiện quan điểm chính trị của chính phủ nước này, và là một kênh truyền hình quốc tế phát bằng tiếng Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet