Messi nhận Chiếc giày vàng châu Âu

Tiền đạo Barcelona rạng rỡ trong ngày nhận phần thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại các giải vô địch châu Âu mùa 2011/12. Anh vượt qua Cristiano Ronaldo với 4 bàn nhiều hơn.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp Leo nhận được vinh dự này. Anh từng đoạt Chiếc giày vàng năm 2010 sau khi ghi 34 bàn thắng tại La Liga, giúp Barcelona giành ngôi vô địch. Còn mùa vừa qua, anh ghi tới 50 bàn, hơn kình địch Ronaldo 4 bàn và đây cũng chính là kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải ở La Liga.

Messi nhận Chiếc giày vàng châu Âu - ảnh 1
Messi rạng rỡ nhận Chiếc giày vàng châu Âu

Trong lễ trao giải diễn ra tại Antigua Fábrica de La Estrella Damm, Barcelona (một địa điểm sang trọng dành cho những người yêu thích bia tươi), huyền thoại Barcelona những năm 1950 Luis Súarez Miramontes – cầu thủ Tây Ban Nha duy nhất đoạt Chiếc giày vàng trong lịch sử - đã trao phần thưởng quý giá cho chàng Leo. Phát biểu trên bục nhận giải, Messi nói: “Đây là phần thưởng dành cho người ghi bàn, nhưng nếu không có các đồng đội ở Barcelona, tôi chẳng thể làm tốt như thế."

Tại La Liga mùa này, Messi cũng đã ghi được 13 bàn thắng, tương đương 26 điểm trong bảng xếp hạng Chiếc giày vàng. Anh hiện đứng thứ 2, kém Rimkevicius (CLB Siaulai, ghi 32 bàn) 6 điểm. Các cầu thủ chơi tại La Liga, Premier League, Serie A, Bundesliga và giải vô địch Bồ Đào Nha được tính 2 điểm cho mỗi bàn thắng.

Hiện Messi còn là ứng cử viên nặng kí cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2012. Anh đã 3 lần liên tiếp đoạt danh hiệu cao quý này ở 3 mùa giải vừa qua.

Sơn Huy

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet