Miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An ngày 4-12

Huyền Thanh

Kỷ niệm 16 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2015), chính quyền TP Hội An đã quyết định miễn vé tham quan phố cổ cho du khách vào ngày 4/12.

Theo đó, du khách đến tham quan phố cổ vào ngày này sẽ được miễn phí vào các địa điểm di tích mà không cần mua vé. Ngoài ra, Hội An còn cấp thẻ tham quan miễn phí khu phố cổ cho gần 100 người nước ngoài đang làm ăn, sinh sống tại đây.

Phố cổ Hội An. Ảnh: Hải Luân

Trước đây, Hội An cũng từng cấp thẻ khách danh dự miễn phí cho 39 cá nhân (26 người Việt Nam và 8 người nước ngoài)  - những người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị Di sản văn hóa thế giới Hội An vào năm 2014.

Năm nay, ngoài sự kiện miễn phí vé tham quan phố cổ, thành phố Hội An còn tổ chức rất nhiều hoạt động kỷ niệm đặc sắc, trong đó điểm nhấn là lễ khai trương “Phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu” vào lúc 19 giờ 30 ngày 3/12 tại vườn tượng An Hội. Đây sẽ là địa chỉ tái hiện nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn như các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, học làm đèn lồng, gấp lá dừa.... Tiếp đó, sáng 4/12 TP sẽ tổ chức giải chạy việt dã "Vì di sản Văn hóa thế giới Hội An" với sự tham gia của quần chúng địa phương và cả du khách trong, ngoài nước.

Các hoạt động bên lề khác sẽ được tổ chức như cuộc thi “Ảnh cưới đẹp ở Hội An,” “Đô thị Hội An-Đẹp và chưa đẹp", trưng bày tác phẩm ảnh nghệ thuật từng đoạt giải cao tại những cuộc thi trong và ngoài nước của các nghệ sỹ Quảng Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet