Miền Trung: Không cắt điện trong những ngày nắng nóng

HẢI CHÂU

Tổng Công ty điện lực miền Trung yêu cầu các đơn vị trực thuộc không cắt điện để công tác trong quý II/2017, đặc biệt là trong thời gian nắng nóng, trừ một số trường hợp cắt điện để ngăn ngừa sự cố, xử lý sự cố hoặc để chuyển tải lưới điện khu vực.

Ngày 5/6, Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) cho hay, do đợt nắng nóng đang diễn ra gay gắt, từ ngày 1- 4/6, phụ tải toàn EVNCPC là 2.487,5MW tăng khoảng 7% so với các ngày cuối tháng 5 (2.333,9MW); tăng 5% so với cùng kỳ năm trước (2.367,5MW).

Miền Trung: Không cắt điện trong những ngày nắng nóng - ảnh 1

EVNCPC thực hiện sửa chữa nóng lưới điện, giải pháp không cắt điện khách hàng (Ảnh: Đăng Đệ)

Sản lượng điện tại EVNCPC các ngày nắng nóng là 49,8 triệu kWh/ngày, tăng 8,7% so với các ngày tháng 5/2017 (45,8 triệu kWh/ngày), tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2016 (47,7 triệu kWh/ngày). Các khu vực có phụ tải tăng cao chủ yếu tập trung vào các tỉnh: Quảng Bình (tăng 16%), Quảng Trị (tăng 11%), Thừa Thiên Huế (tăng 10%), Đà Nẵng (tăng 11%), Quảng Nam (tăng 8%).

EVNCPC nhấn mạnh, trong những ngày cao điểm của đợt nắng nóng này, EVNCPC không thực hiện cắt điện công tác. Một số sự cố mất điện do quá tải cục bộ một số khu vực nhánh rẽ hạ áp đã được các đơn vị khắc phục nhanh chóng, kịp thời cấp điện lại cho khách hàng.

EVNCPC cũng yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết trong khu vực, bố trí tăng cường lực lượng ứng trực trong các ngày có nắng nóng để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.  Đồng thời tổ chức theo dõi chặt chẽ tình trạng mang tải của các MBA 110kV, MBA phân phối, các đường dây 110kV và lưới điện trung hạ áp; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư thiết bị để kịp thời xử lý các hiện tượng bất thường, quá tải aptomat tổng và các nhánh rẽ hạ áp nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định.

Đối với các công trình điện cấp bách trong quý II/2017, EVNCPC yêu cầu các đơn vị tạm dừng các công tác gây mất điện khách hàng khi nhiệt độ môi trường trên 35oC. Chỉ đạo Trung tâm CSKH Điện lực miền Trung tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận, xử lý nhanh chóng các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện và phối hợp khắc phục kịp thời các sự cố về điện cho khách hàng trên địa bàn quản lý.

Cùng ngày, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay, đơn vị đã hoãn công tác trên lưới từ ngày 03/6 đến hết ngày 06/6 nhằm đảm bảo điện phục vụ nhân dân trong đợt nắng nóng gay gắt hiện nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet