Miệng núi lửa đã tắt vẫn "cướp mạng" 3 người trong một gia đình

Hoàng Dung (Lược dịch)

Ba thành viên trong một gia đình gồm bố mẹ và cậu con trai 11 tuổi đã thiệt mạng vì ngã xuống một hố miệng núi lửa đã tắt ở Pozzuoli, Ý.
Khu vực xảy ra tai nạn

Theo tờ Science alert, Tiziana Zaramella (42 tuổi), Massimiliano Carrer, (45 tuổi) và Lorenzo (11 tuổi) đã thiệt mạng do ngã xuống miệng hố núi lửa Solfatara, một điểm thu hút khách du lịch gần Naples.

Solfatara là một ngọn núi lửa không hoạt động, nhưng vẫn phát ra khí lưu huỳnh. Khu vực xung quanh núi lửa này được cấu tạo bằng một loại cát lún làm cho mặt đất không ổn định.

Cảnh sát Naples cho biết gia đình nạn nhân đang đi tham quan khu du lịch và cậu con trai lớn đã đi vào khu vực cấm được vây bởi một hàng rào bằng gỗ. Bất ngờ, cậu bé bị trượt chân và ngã xuống hố sâu gần 3 mét.

Khi bố mẹ cậu cố gắng đến giải cứu, họ cũng bị rơi xuống cái hố.

Thành viên còn lại duy nhất của gia đình là cậu con trai thứ hai 7 tuổi. Cậu bé không vượt qua hàng rào an ninh nhưng cũng đứng gần nơi bố mẹ và anh trai rơi xuống. May mắn cậu bé thoát nạn.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến 3 người thiệt mạng do dung nham nóng chảy hay do ngạt thở khí lưu huỳnh phát ra từ miệng núi lửa không hoạt động.

Solfatara là một trong nhiều miệng núi lửa ở khu vực núi lửa Campi Flegrei.  Khu vực này bắt đầu mở cửa phục vụ du khách từ những năm 1900.

Vụ phun trào cuối cùng của Campi Flegrei diễn ra vào năm 1538. Tuy nhiên, năm ngoái các nhà khoa học đã cảnh báo Campi Flegrei  đang tiến gần tới điểm giới hạn và có thể phun trào trở lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet