Mít tinh kỷ niệm ngày Du lịch Thế giới 2015: Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội

Thái Anh

Sáng nay tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng thông điệp ngày Du lịch Thế giới với chủ đề: “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU-ESRT.

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; ông Trần Đức Hải phó giám đốc sở Du lịch HN; bà Mary McKeon, Trưởng nhóm tư vấn Dự án chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (dự án EU-ESRT), ông Nguyễn Quan Lân chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội…cùng hàng trăm sinh viên các trường đại học/ cao đẳng du lịch trên địa bàn HN.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh: “Việc phát triển du lịch của mỗi quốc gia cần được xác định như một định hướng chiến lược với quy hoạch rõ ràng và nghiên cứu cụ thể trên nhiều lĩnh vực. Chỉ khi nào người dân thực sự được hưởng lợi cả trên khía cạnh tinh thần và kinh tế, thì lúc đó du lịch mới phát huy hết sức mạnh, góp phần tạo cơ hội việc làm, phát triển kinh tế, nâng cao ý thức xã hội về bảo tồn văn hóa và bảo vệ môi trường.

Theo bà Mary MacKeon, ngày Du lịch Thế giới là cơ hội để nhấn mạnh tiềm năng to lớn của Du lịch đối với nền kinh tế, tăng cường cơ hội đầu tư, giao thông, cơ sở hạ tầng… Ngoài ra, sự kiện này được tổ chức không chỉ phù hợp với các mục tiêu của dự án EU-ESRT, mà còn là một công cụ hữu hiệu nhằm tăng cường nhận thức về Du lịch có trách nhiệm và những tác động của nó đối với sự phát triển của cả ngành Du lịch.

Hàng trăm sinh viên từ các trường đại học/ cao đẳng du lịch tại địa bàn Hà Nội đã tham gia chương trình.

Kết thúc buổi lễ, hàng trăm sinh viên các trường đại học/ cao đẳng đã cũng tham gia các hoạt động như thu gom rác quanh hồ Hoàn Kiếm, diễu hành bằng xe điện quanh các tuyến phố… Các hoạt động này hướng tới mục đích tạo ra môi trường du lịch xanh bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm cho tất cả mọi người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet