Mơ bị hổ vồ nên cầm dao chém nhầm... vợ

Sáng 29/10, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Lương Phò Huyên (SN 1983), trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, khoảng 10h ngày 8/3/2015, Lương Phò Huyên cùng vợ là Lương Mẹ Huyền (SN 1984) và một đứa con đi ngủ. Một lát sau, Huyên tỉnh giấc, xuống nhà lấy con dao đi rẫy chém một nhát vào cổ vợ khiến chị Huyền tử vong tại chỗ. Sau khi biết vợ chết, Lường Phò Huyên dùng cao cắt vào cổ mình hai lần để tự vẫn nhưng không chết.

Lương Phò Huyên trước vành móng ngựa.

Sau đó Huyên đi sang nhà bố mẹ đẻ của mình ở cùng bản nói với mọi người, tưởng vợ là hổ nên đã chém, nhờ mọi người xuống nhà xem vợ đã chết hay chưa. Với vết thương ở cổ, Huyên được mọi người đưa đi cấp cứu và bị bắt sau đó.

Cơ quan chức năng đã trưng cầu giám định tâm thần đối với Lương Phò Huyên và kết luận “tại thời điểm phạm tội chưa đủ cơ sở để kết luận Lương Phò Huyên bị bệnh tâm thần hoặc sử dụng chất ma túy gây tác động đến tâm thần”.

Tại phiên tòa, Huyên cho biết: do mấy đêm trước không ngủ được nên sáng 8/3, lúc nằm ngủ Huyên mơ thấy mình bị hổ vồ liền lấy dao chém hổ chứ không phải cố tình giết vợ. Sau khi biết mình chém nhầm vợ, Huyên “tức mình” quá nên có ý định tự tử.

Nhận thấy bị cáo thành khẩn khai báo, nhận thức pháp luật hạn chế, gây án không vì mục đích, động cơ nào khác mà do bột phát, người nhà bị cáo đã đền bù được một phần tổn thất tinh thần và mai táng phí cho bị hại… HĐXX cho rằng có đủ căn cứ để xử phạt bị cáo dưới khung hình phạt. Đại diện hợp pháp của người bị hại cũng mong tòa xem xét giảm nhẹ cho bị cáo để sớm trở về nuôi 3 con nhỏ.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lương Phò Huyên 10 năm tù giam./.

* Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại.

Theo Trung Thành/Báo Nghệ An

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet