Mở cửa công trường đường sắt trên cao "giải phóng" giao thông giờ cao điểm

Xuân Phú

Nhằm "giảm nhiệt" giao thông, một số công trường đường sắt trên cao đã mở cửa để các phương tiện đi qua trong giờ cao điểm đồng thời dừng thi công khu vực lưu thông.
Theo ý kiến của Sở GTVT Hà Nội, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, một số công trường đường sắt trên cao phải mở cửa để người dân lưu thông qua lại được thuận tiện.
Theo đó, những điểm ùn tắc nhiều nhất là hầm chui Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến; điểm Hoàng Quốc Việt; Xuân Thủy, Cầu Giấy; nhà ga bến xe Hà Đông cũ; ga La Thành; ga đường Láng; nút giao Mai Dịch; nhà ga số 7 (Cầu Giấy-Trần Đăng Ninh); nhà ga số 6 (trước cổng Đại học Quốc gia)…
Trước ý kiến, góp ý của các bên liên quan, Sở GTVT yêu cầu BQL các dự án trên địa bàn Hà Nội kiểm tra, rà soát lại tất cả các điểm hàng rào thi công, từ đó cắt xén và trả lại lòng đường cho người dân lưu thông trong giờ cao điểm.
Tại công trường nhà ga đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (đoạn qua Bến xe Hà Đông cũ), đơn vị thi công đã làm một cánh cửa theo hướng từ Hà Đông hướng vào trung tâm thành phố và biển hạn chế chiều cao những phương tiện được đi vào trong lòng công trường.
Đồng thời dừng thi công những khu vực người tham gia giao thông đi qua để tránh làm rơi vật cứng xuống lòng đường.
Theo ghi nhận của PV Infonet, tuy là sáng đầu tuần nhưng tình trang giao thông đi qua nhà ga trên khá thoải mái, dễ chịu.
Tuy nhiên, tại một số điểm bị "thắt nút" tình trạng ùn tắc vẫn thỉnh thoảng xảy ra do xung đột giao thông.
Trao đổi với PV, ông Ngọc Anh - cán bộ Ban QLDA Đường sắt trên cao cho biết: "Công trường sẽ mở cánh cửa cho người dân tham gia giao thông 6 tiếng một ngày chia đều cho hai giờ cao điểm. Sau đó cánh cửa sẽ đóng lại để phục vụ công tác thi công".
Theo đó, cửa sẽ được mở theo khung giờ từ 6h-9h và từ 16h30-17h30 mỗi ngày.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet