Mở cửa trở lại con đường nguy hiểm nhất hành tinh

Anh Tuấn (lược dịch)

Nếu bạn bị mắc chứng sợ độ cao thì đây không phải là địa điểm dành cho bạn. Đây là con đường được coi là “đường núi nguy hiểm nhất trên thế giới” và sở hữu cảnh vật hút hồn người xem.
Con đường này có tên đầy đủ là El Caminito del Rey (nghĩa là “con đường của các vị vua”), vốn là một con đường núi dài 8km nằm trên hẻm núi Gaitanes tại làng El Chorro gần thành phố Malaga ở phía nam Tây Ban Nha.

Từng phải đóng cửa do một số du khách bị trượt chân và thiệt mạng, con đường này đã được mở cửa trở lại sau khi một hành lang chắc chắn được lặp đặt. Quá trình xây dựng này đã được tiến hành trong vòng bốn năm và tiêu tốn đến 5,5 triệu euro.Ước tính đã có đến 500 tấn kim loại và bê tông được sử dụng để gia cố và xây dựng lại con đường này.

Được xây dựng từ năm 1901 đến năm 1905, con đường này là tuyến đường duy nhất tới một nhà máy thủy điện gần đó và có tên gọi hiện nay sau khi vua Alfonso VIII của Tây Ban Nha đến thăm nơi này vào năm 1921.
Nhưng sau nhiều năm, người ta đã không chú ý tu bổ con đường và nó ngày càng trở nên nguy hiểm hơn đối với người dân, và đã khiến một số người bỏ mạng khi đi đường vào khoảng 15 năm trước.
Sau khi con đường này được xây dựng hơn 100 năm trước, đây là tuyến đường chính dành cho người dân địa phương, ngay cả với phụ nữ và trẻ em. Người ta có thể đi bộ, đi xe máy hoặc thâm chí cưỡi ngựa trên con đường này.
Đường chỉ rộng chưa đầy 1m và cao hơn 90m so với mực nước biển. Cảnh trên đường El Caminito del Rey rất lôi cuốn, đặc biệt là với bất cứ ai yêu thích mạo hiểm. Con đường mới này dài 3km và mất đến 5 tiếng đồng hồ để đi từ điểm đầu đến điểm cuối.
Vào thời điểm đóng cửa, những người nào có ý định đi qua con đường này sẽ bị phạt 6.000 euro, thế nhưng nhiều người đã dùng máy quay mini, tự mình vượt qua tuyến đường này và đăng tải video của mình lên trang YouTube.

Giờ đây, con đường đã được chứng nhận là an toàn và dự kiến sẽ phục vụ khoảng 600 người mỗi ngày. Hiện nay đã có nhiều người đăng ký đặt vé thăm quan vào tháng Sáu. Từ một con đường nhỏ chỉ được người dân địa phương biết đến, giờ nó đã trở thành một điểm thăm quan du lịch thực thụ. Ông Luis Machuca, Kiến trúc sư trưởng và là Giám đốc của dự án, trả lời tờ The Guardian rằng: “Caminito del Rey không chỉ hấp dẫn nhờ cảnh vật xung quanh, mà còn cả những cảm xúc khác lạ khi đi trên con đường này”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet