Mở đợt xử lý xích lô vi phạm giao thông tại Hà Nội

Huy Phạm

Chiều 13/3, phòng CSGT bắt đầu mở đợt tổng kiểm tra xử lý các trường hợp xích lô vi phạm giao thông trên đường phố Hà Nội.
Các đối tượng xích lô vi phạm giao thông bị kiểm tra xử lý trong ngày 13/3.

Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội vừa đưa kế hoạch tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp người điều khiển xe xích lô, xe ô tô điện, xe khách có màu sơn giống xe buýt, xe buýt “nhái” vi phạm luật giao thông. Theo đó, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển xe xích lô, xe ô tô điện, xe khách có màu sơn giống xe buýt, xe buýt “nhái” vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa, giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố.

Một trường hợp xe ô tô đỗ sai quy định bị xử lý.

Theo đó, Phòng CSGT chỉ đạo các đơn vị trong thời gian tới xử lý các trường hợp xe xích lô vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trong đó tập trung vào các hành vi vi phạm sau: Không có đăng ký, không gắn biển số theo quy định; Điều khiển xe chở khách không đảm bảo tiện nghi và vệ sinh theo quy định; Dừng, đỗ xe sai quy định; Chở quá số người quy định; Chở hàng cồng kềnh; Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; Không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường quy định; Đi dàn hàng ngang từ 02 (hai) xe trở lên; Đi vào đường cấm, khu vực cấm; Đi ngược chiều đường của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”.

Các trường hợp xe ô tô điện vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trong đó xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô điện vi phạm: Điều khiển xe có phạm vi hoạt động hạn chế hoạt động quá phạm vi, thời hạn cho phép.

Các trường hợp xe khách có màu sơn giống xe buýt, xe buýt “nhái” vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, vận tải đường bộ: Đón, trả khách không đúng nơi quy định; Chạy không đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định; Không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy; Không mang theo Lệnh vận chuyển hoặc có mang theo nhưng không có xác nhận của bến xe hai đầu tuyến theo quy định; Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe...

Các đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý trên toàn địa bàn đơn vị quản lý, tập trung trên các tuyến nhiều xe xích lô, xe ô tô điện thường xuyên hoạt động, đặc biệt các tuyến, khu vực hạn chế do Sở Giao thông vận tải Hà Nội quy định như: Xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, sân bay Quốc tế Nội Bài...  Xung quanh các bến xe trọng điểm gồm: Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm, Mỹ Đình, Nam Thăng Long, Yên Nghĩa; Các điểm trung chuyển, dừng chờ xe buýt mà xe khách có màu sơn giống xe buýt, xe buýt “nhái” thường lợi dụng để đón, trả khách sai quy định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet