Mở "đường sách" chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM

Nguyễn Cường

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP chỉ đạo việc thực hiện đường sách nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP sẽ là đơn vị chủ trì để phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức "đường sách" trên đường Nguyễn Văn Bình (quận 1, bên cạnh Bưu điện TP) với kinh phí thực hiện được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Vị trí đường sách Nguyễn Văn Bình.

Vào tháng 9 vừa qua ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND TP đã có thông báo chấp thuận việc xây "đường sách". Theo đó toàn bộ con đường này (dài 140m) sẽ được thiết kế thành 22 gian hàng với 19 gian bán sách, 2 nơi bán cà phê và 1 nơi cho sinh hoạt văn hóa.

Ý tưởng về một “đường sách” hoạt động liên tục trong năm tại TP.HCM được một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực xuất bản đưa ra từ hơn một năm trước. Tới ngày 18/4/2015 ý tưởng này được thực hiện “thử” nhân “Ngày sách Việt Nam” và nhận được sự tán thưởng của nhiều độc giả, nhà xuất bản.

Trong cuộc hội thảo được tổ chức sau đó các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến đồng thuận và mong muốn đường sách này sớm được thực hiện. Đường Nguyễn Văn Bình cũng được họ đánh giá là “địa điểm vàng” vì thuộc khu vực trung tâm thành phố nhưng rất mát mẻ, yên tĩnh và gần các điểm sinh hoạt văn hóa lớn như Nhà thờ Đức bà, Bưu điện Thành phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet