Mở nhạc sàn nhảy múa dẫn đến... giết người

Sau hơn ba giờ truy tìm, lần theo dấu vết đối tượng, đến 23h30 ngày 8/11, Công an huyện Bát Xát đã bắt được Ngân Văn Hùng lẩn trốn tại khu rừng thuộc xã Cốc Mỳ, Bát Xát, Lào Cai.

Trước đó, khoảng 18h cùng ngày, gia đình anh Đặng Văn Hạnh, thôn Vĩ Kẽm, Cốc Mỳ, Bát Xát mở tiệc rượu mời một số bạn bè và người trong thôn đến chung vui, mừng đám cưới của anh diễn ra vào ngày 9/11. Anh Hạnh có mời bạn thân là Trương Văn Bình, sinh năm 1987, trú tại thôn Tân Long, Cốc Mỳ, Bát Xát. Bình đã rủ thêm 2 người đi cùng là Phạm Văn Chung, sinh năm 1992, trú tại Điền Lư, Bá Thước, Thanh Hóa và Ngân Văn Hùng, sinh năm 1984, trú tại Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa (cả 2 đang tạm trú ở thôn Tân Long, Cốc Mỳ, Bát Xát làm nghề bốc vác thuê).

Hung thủ Ngân Văn Hùng bị bắt giữ. (Ảnh do Công an huyện Bát Xát cung cấp)

Sau khi bữa tiệc, một số thanh niên mở nhạc sàn nhảy, múa, tiếp tục uống rượu và xảy ra xô xát, cãi nhau giữa Hùng và nhóm thanh niên trong thôn. Bất chấp sự can ngăn của mọi người, Hùng chạy xuống dưới sàn nhảy và thách đố đám thanh niên trên sàn  đánh nhau. Lý Minh Phúc, sinh năm 1994, trú tại thôn Vĩ Kẽm, Cốc Mỳ, Bát Xát vừa nhảy xuống thì bị Hùng rút dao thủ sẵn trong người đâm làm Phúc tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Ngân Văn Hùng đã chạy trốn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bát Xát đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, huy động lực lượng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ và truy bắt đối tượng.

Sau hơn ba giờ truy tìm, lần theo dấu vết đối tượng, đến 23h30 ngày 8/11, Công an huyện đã bắt được Ngân Văn Hùng khi y đang lẩn trốn tại khu rừng thuộc xã Cốc Mỳ, Bát Xát, Lào Cai.

* Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại

Theo Tiến Dũng/báo Lào Cai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet