Mở thêm 12 điểm bưu điện văn hóa xã tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Cường

Với thế mạnh là doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ bưu chính, Bưu điện Việt Nam va Bưu điện TP.HCM đang tiếp tục xây dựng những quy trình, tiện ích khác nhằm đa dạng những tiện ích cung cấp đến người dân.
Người dân mua hàng tại Bưu điện văn hóa xã Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM

Hiện nay, ngoài các dịch vụ truyền thống điểm Bưu điện văn hóa xã đa dịch vụ còn cung cấp thêm những tiện ích khác như chuyển phát hồ sơ, thủ tục hành chính công, dịch vụ ngân hàng, chi trả lương hưu hay phân phối, bán lẻ hàng tiêu dùng….

Hiện thực hóa chủ trương này, ngày 29/6 Bưu điện TP.HCM đã tiến hành mở thêm 12 điểm Bưu điện Văn hóa xã đa dịch vụ tại các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, quận 12…. Việc triển khai mô hình này được kỳ vọng sẽ đáp ứng các nhu cầu hàng hóa hàng ngày của người dân tại địa phương.

Ông Trần Minh Tân – Phó chủ tịch UBND phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 cho biết việc điểm Bưu điện Văn hóa xã đa dịch vụ được mở tại đây đã giúp người dân tiếp cận các dịch vụ thông tin nhanh hơn, ngoài ra nó còn góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính – công việc TP đang đẩy mạnh.

Một số mặt hàng bày bán tại đây

Là một trong những người mua hàng sau khi khai trương, ông Nguyễn Việt Cường (ngụ phường Tân Chánh Hiệp) cho biết mình rất hài lòng với các loại sản phẩn có tại bưu điện. Ông cũng mong những điểm tương tự sẽ được mở nhiều hơn nữa để người dân không phải đi xa mỗi khi mua hàng.

Như vậy tính đến nay TP.HCM đã có 14 điểm Bưu điện văn hóa xã đa dịch vụ. Theo kế hoạch, đến năm 2017 TP sẽ có 39 điểm phục vụ người dân.

12 điểm mới khai trương ngày 29/6

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet