Mơ ước sinh nhật của bé gái 6 tuổi khiến người lớn bất ngờ và cảm động

Tuệ Minh (lược dịch)

Một bé gái người Mỹ đã khiến nhiều người và cả bố mẹ cô bé cũng hết sức kinh ngạc khi đề nghị gia đình tổ chức cho mình một bữa tiệc sinh nhật tuổi lên 6 không giống như bất kỳ một đứa trẻ nào khác.

Theo CNN, cô bé Armani Crews, học mẫu giáo lớn ở bang Chicago không muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bình thường với bạn bè. Thay vào đó, Armani muốn dùng bữa tiệc đó để tặng cho những người vô gia cư.

Khi mẹ của Armani nói rằng họ có thể cho những người vô gia cư bánh mỳ kẹp thì cô bé khăng khăng rằng sẽ phục vụ họ những đồ ăn giống hệt như các bữa tiệc sinh nhật trước đó của mình. Khi bố Armani nói rằng cô bé sẽ không nhận được một món quà nào nếu tổ chức như vậy thì Armani trả lời: “Không sao ạ. Nếu họ có được một bữa ăn thì con ổn mà”.

Đó là lúc mà gia đình nhận ra rằng Armani thực sự nghiêm túc với đề nghị của mình.

Cô bé Armani hào hứng chuẩn bị đồ cho bữa tiệc sinh nhật đặc biệt của mình. Nguồn: CNN

Artesha Crews biết rằng con gái của mình luôn quan tâm tới việc giúp đỡ người khác kể từ khi cô bé tận mắt chứng kiến anh trai đưa đồ ăn còn thừa cho một người đàn ông vô gia cư. Vì vậy, lời đề nghị của cô bé nhanh chóng được gia đình đồng ý.

Ngay khi kế hoạch của Armani được lan truyền trên Facebook và thông báo bằng miệng, nhiều bạn bè cùng các gia đình xung quanh bắt đầu quyên góp cho bữa tiệc. Gia đình Armani chuẩn bị gà, cá, mỳ spaghetti, pizza và khoai tây trộn. Họ cũng nhận được rất nhiều hoa quả và nước uống.

Bên cạnh đó, gia đình Armani còn chuẩn bị thêm các gói nhu yếu phẩm hàng ngày như kem đánh răng, bàn chải, chất khử mùi, nước rửa tay và các thanh protein. Mỗi tối, Armani đều giúp mọi người gói các bọc đồ và cô bé hết sức hào hứng khi ngày sinh nhật đến gần.

Cuối cùng ngày trọng đại của Armani cũng đến, đó là ngày 8/3. Cô bé đội một chiếc vương miện và mỉm cười đứng cùng với những người tình nguyện khác để phát tận tay các gói đồ ăn nóng cùng nhu yếu phẩm cho người vô gia cư. Khoảng 125 người khó khăn đã có một bữa tiệc đáng nhớ ngày hôm đó.

Bên cạnh đồ ăn, gia đình Armani còn chuẩn bị một gói đồ dùng cần thiết cho người vô gia cư. Nguồn: CNN

“Thật là một khoảnh khắc tuyệt đẹp khi nhìn thấy cảnh tượng này. Một người đàn ông đã nói với chúng tôi rằng ông ấy chưa được ăn một bữa nào tử tế, nóng sốt trong thời gian dài”, mẹ của Armani nói.

Gia đình Armani cũng dự định biến bữa tiệc này thành một truyền thống và sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tương tự trong tương lai. “Chúng tôi nghĩ đây là chuyện nên làm. Còn rất nhiều nơi ở Chicago cần được giúp đỡ. Khi chúng tôi giúp đỡ mọi người, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc”, bà Artesha Crews cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet