Mới lạ xích lô "tí hon"

Có mặt tại khu hồ Ông Báo (đường Chùa Hàng, phường Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng) chưa lâu nhưng những chiếc xích lô tí hon đang “làm mưa làm gió” tại đây, thu hút sự chú ý của không ít người dân.
Những chiếc xe “tí hon” đủ màu sắc thu hút sự chú ý

Mới - lạ - độc là đặc điểm của những chiếc xích lô này. Mỗi chiếc xe là một phiên bản thu nhỏ của chiếc xích lô bình thường, tuy nhiên chúng được “độ” thêm nhiều phụ kiện bắt mắt: đèn led trang trí, loa phát nhạc sôi động và được sơn nhiều màu: xanh, hồng, vàng…Có 2 loại xe cho khách hàng lựa chọn: xe xích lô đạp phía trước và xích lô đạp phía sau. 

Những em nhỏ bị thu hút bởi những chiếc xích lô rực rỡ và bắt mắt
Những em nhỏ bị thu hút bởi những chiếc xích lô rực rỡ và bắt mắt

Nhỏ xinh nhưng giá chiếc xe xích lô “đồ chơi” kiểu này không hề nhỏ, trung bình khoảng 6 triệu đồng/chiếc. Giá tương đối cao nhưng vẫn có không ít khách hàng đến tìm hiểu và có ý định mua về nhà cho con em mình.

Nhiều người có ý định mua về nhà cho con nhỏ

Cô Chi – chủ cửa hàng cho thuê xe ở đường chùa Hàng cho biết: Tuy mới mở được hơn 1 tháng nhưng cửa hàng của cô luôn tấp nập người thuê xe. Trung bình từ 30-40 lượt khách/ngày và tập trung chủ yếu vào các buổi chiều mát. Cửa hàng cô cũng gần trường học nên thu hút không ít học sinh và cả phụ huynh sau mỗi buổi tan học. 

Chỉ 20-30 nghìn đồng là có thể đạp xe hàng giờ đồng hồ

Cứ tầm chiều, khu vưc gần hồ Ông Báo lại tấp nập, sôi động khách ra vào thuê xe và hỏi mua. Chỉ với 20-30 nghìn đồng/h là các em nhỏ, thậm chí là cả gia đình ba người cũng có thể ngồi lên xe. Cô Chi cho biết thêm, thiết kế xe nhỏ, chỉ cao tầm 1m nhưng có thể chở trọng lượng lên tới hơn 100kg.

Không chỉ có các bà mẹ
Mà các ông bố cũng hào hứng với xích lô “tí hon”

Mới xuất hiện tại khu vực hồ Ông Báo nhưng với thiết kế độc – lạ, xe xích lô “tí hon” ngày càng được đông đảo mọi người yêu thích khám phá. Có thể, trong tương lai không xa, những chiếc xích lô này sẽ trở thành một trào lưu mới tại đất Cảng, một thứ đồ chơi yêu thích của các em nhỏ trong mỗi gia đình 

Ngoài cho thuê xích lô, ở khu vực này còn có nhiều trò chơi như: tô tượng, câu cá, xúc cát…đáp ứng nhu cầu vui chơi của các em nhỏ khi mùa hè đang tới gần.

Theo Minh Hương/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet