Mỗi năm nước ta có thêm 3.000 trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch

Ngô Châu Anh

Ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch vẫn chịu sự kỳ thị xa lánh của xã hội.

Đại diện  ExxonMobil Việt Nam trao tiền hỗ trợ kinh phí cho trẻ dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch

Theo báo cáo mỗi năm nước ta có thêm khoảng 3,000 bệnh nhân sinh ra với các dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Operation Smile - Phẫu thuật Nụ cười là tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1989, cho đến nay, với sự hợp tác, hỗ trợ của đối tác và các bên liên quan, Operation Smile đã khám và phẫu thuật cho hơn 38,000 trẻ Việt Nam thuộc đối tượng trên.

Theo đó, công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam vừa tài trợ 50.000 đô la Mỹ (tương đương 1.1 tỷ đồng Việt Nam) cho các chương trình của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) để khám và phẫu thuật cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh trên cả nước.

Khoản tài trợ của ExxonMobil trong năm 2015 sẽ được sử dụng trong hai chương trình tại Quảng Ngãi từ ngày 17 – 21/ 8 và Hà Nội từ ngày 9 – 20 /11. Gần 200 trẻ em Việt Nam bị dị tật khe hở môi, hàm ếch sẽ được tiếp nhận các gói phẫu thuật chỉnh hình miễn phí tại hai địa điểm trên.

Chương trình Phẫu thuật Nụ Cười tại Quảng Ngãi sẽ cung cấp các hoạt động khám và điều trị miễn phí dành cho các bệnh nhân đến từ các tỉnh thành miền Trung như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị và Phú Yên.

Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí cho hai chương trình này, nhân viên công ty ExxonMobil tại Việt Nam cũng sẽ tham gia chương trình với tư cách tình nguyện viên nhằm trợ giúp cho đội ngũ y bác sĩ tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân tại hai địa điểm là Quảng Ngãi và Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet