Mỗi ngày Hà Nội có thêm gần 1.000 ô tô, xe máy mới ... "ra đường"

Vạn Xuân

Theo thống kê, hiện nay bình quân hàng tháng trên địa bàn thành phố Hà Nội có 18.000-20.000 xe máy đăng ký mới và từ 6.000-8.000 ôtô đăng ký mới.

Số liệu thống kê trên được lãnh đạo UBND TP Hà Nội đưa ra cuối tháng 12 vừa qua. Như vậy, trung bình mỗi ngày Hà Nội có khoảng 630 xe máy và 230 ô tô được đăng ký mới.

Điều đáng nói là những năm qua trong khi cơ sở hạ tầng giao thông của thành phố chậm phát triển thì số lượng ô tô, xe máy trên địa bàn thành phố không ngừng gia tăng chóng mặt mỗi ngày đã khiến nhiều tuyến đường của Hà Nội rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài.

Ô tô, xe máy chen nhau trên những tuyến phố ùn tắc ở Hà Nội.

Dự báo, bức tranh giao thông "ảm đạm" này sẽ tiếp tục nghiêm trọng hơn khi đến năm 2018, nhiều dòng thuế liên quan đến ôtô được miễn giảm sẽ làm gia tăng các phương tiện đăng ký mới.

Theo dự báo, đến năm 2020, Hà Nội sẽ có gần 1 triệu ôtô, chưa kể ôtô của lực lượng vũ trang cũng như các tỉnh vào Hà Nội và khoảng 7 triệu xe máy. 

Chính vì vậy, lo ngại với hiện trạng như hiện nay, trong vòng 4 -5 năm nữa vấn đề giao thông ở Hà Nội sẽ ngày càng phức tạp cho nên cuối tháng 12 vừa qua, lãnh đạo Hà Nội đã đề xuất với Chính phủ cho phép các bộ ngành trung ương cùng với Hà Nội xây dựng lộ trình hạn chế xe cá nhân, giảm ùn tắc giao thông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet