Mối quan hệ kỳ lạ giữa cựu Tổng thống George Bush và bà Michelle Obama

Tuệ Minh (lược dịch)

Trong lễ khánh thành Bảo tàng quốc gia Văn hóa và Lịch sử người Mỹ gốc Phi, mối quan hệ thân thiết giữa cựu Tổng thống George W. Bush và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã khiến nhiều người tò mò và ngạc nhiên.

Lễ khánh thành diễn ra hôm 24/9 có sự tham gia của vị Tổng thống đã ký thông qua ngân sách xây dựng bảo tàng và vị Tổng thống tại nhiệm khi công trình hoàn thành. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý không phải là sự góp mặt của hai đôi vợ chồng Tổng thống thứ 43 và 44 của Hoa Kỳ mà là hình ảnh về một tình bạn kỳ lạ.

Trong suốt 8 năm qua, mối quan hệ giữa cựu Tổng thống George W. Bush và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngày càng trở nên thân thiết. Tại các sự kiện công cộng, ông Bush và bà Obama thường xuyên ngồi cạnh nhau, cười đùa và thậm chí cả nắm tay nhau.

Buổi lễ hôm thứ Bảy (24/9) cũng không phải là ngoại lệ. Trong suốt sự kiện, bà Obama thường với sang ông Bush và ôm ông trong khi Tổng thống Obama và bà Laura Bush vỗ tay hoặc nhìn sang hướng khác.

Truyền thông Mỹ phát hiện ra rằng đây không phải là lần đầu tiên cựu Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân đương nhiệm có hành động thân mật như vậy. Cả hai từng nắm tay nhau khi hát ca khúc "The Battle Hymn of the Republic" tại lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng vào cảnh sát Dallas ngày 12/7.

Tình bạn của họ dường như ngày càng sâu đậm hơn sau khi ông Bush và bà Obama tham dự 50 năm lễ kỷ niệm “Ngày chủ nhật đẫm máu” ở Selma, Alabama hôm 7/3/2015. Ông Bush và bà Obama ngồi cạnh nhau, cùng vẫy tay với đám đông người dân và cùng chia sẻ những nụ cười thân thiện.

Sợi dây liên hệ giữa hai nhân vật này bắt đầu từ Lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama hồi tháng 1/2009. Khi đó ông Bush đã dành thời gian nói chuyện với Đệ nhất phu nhân Obama cùng hai con gái Sasha và Malia trong suốt buổi lễ.

Một số hình ảnh thân thiết của ông Bush và bà Obama:

Mối quan hệ kỳ lạ giữa cựu Tổng thống George Bush và bà Michelle Obama - ảnh 1
Bà Obama ôm ông Bush trong buổi lễ khánh thành bảo tàng người Mỹ gốc Phi.
Mối quan hệ kỳ lạ giữa cựu Tổng thống George Bush và bà Michelle Obama - ảnh 2
Cựu Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân năm tay nhau trong buổi lễ tưởng niệm nạn nhân bắn súng. 
Mối quan hệ kỳ lạ giữa cựu Tổng thống George Bush và bà Michelle Obama - ảnh 3
Cả hai thường xuyên ngồi cạnh nhau trong các sự kiện công.
Mối quan hệ kỳ lạ giữa cựu Tổng thống George Bush và bà Michelle Obama - ảnh 4
Bà Michelle trò chuyện thân mật với ông Bush.
Mối quan hệ kỳ lạ giữa cựu Tổng thống George Bush và bà Michelle Obama - ảnh 5
Cựu Tổng thống Mỹ làm quen với hai con gái của ông Obama trong lễ nhậm chức tháng 1/2009.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet