Infonet cập nhật diễn biến mới nhất về tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia mất tích trên biển ngày 9-3.
 • (Trong ảnh: Chấm trắng nghi là mảnh vỡ của một chiếc máy bay. Ảnh: Báo GTVT)

  Gần cuối ngày 9.3, từ Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Đại tá Vũ Thế Chiến, phó chánh văn phòng cho biết: hai tàu kiểm ngư KN 774 và tàu cảnh sát biển CSB 2003 của Việt Nam đã có mặt tại tọa độ nghi ngờ có vật thể lạ do máy bay đánh dấu, cách đảo Thổ Chu 80 km về hướng Nam Tây Nam.

  Tuy nhiên hiện cả hai tàu vẫn chưa tìm được vật thể lạ nghi từ máy bay Malaysia. Theo ông Chiến, Việt Nam đã thống nhất với Malaysia tiếp tục mở rộng tìm kiếm ra hướng Tây đảo Thổ Chu và bổ sung thêm tàu chuyên dụng và máy bay vào sáng mai. Hải quân vùng 5 và các lực lượng trên đảo Phú Quốc cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng ứng cứu.

  Ngoài ra, tàu SAR 413 (Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải) dự kiến sẽ tiếp cận vị trí phát hiện vật lạ vào lúc 2h30 phút (10/3), tàu SAR số hiệu 272 dự kiến tiếp cận vào 4h sáng (10/3). Ngoài ra, tàu KN 778 (kiểm ngư) dự kiến cũng tiếp cận điểm nghi vấn trên vào lúc 0h đêm nay. (VNExpress, GTVT)

 • "Tàu bay DSC6 báo về đã tìm thấy một mảnh vỡ nghi là của máy bay. Tuy nhiên trời tối nên không thể hạ cánh mà chỉ có thể chụp lại ảnh. Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không VN lo lắng, nếu không vớt ngay nhỡ may trôi đi thì sao?

  Lực lượng tìm kiếm khẳng định phát hiện miếng composite nghi là ốp phía trong cửa máy bay. Tối quá không vớt được, sáng mai tàu bay DSC6 sẽ ra xác định tiếp. Lập tức, Trung tâm chỉ huy yêu cầu Cục Hàng hải VN điều tàu ra vị trí tìm thấy miếng composite. Các tàu của ta đang tăng tốc về vị trí được chỉ định.

  Nếu đúng tàu bay rơi tại vị trí ta đang tìm kiếm, phần việc đang chờ các cơ quan chức năng của Việt Nam là rất lớn. Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc điều tra và công bố các thông tin liên quan.

  Cán bộ bay đã chụp lại được miếng composite và gửi về Sở chỉ huy. Thêm cả một vật nghi thanh bằng ngang của đuôi máy bay. Vị trí tìm thấy mảnh vỡ máy bay có tọa độ gần 8độ 47 phút 32 Bắc – 103độ 22phút 26 giây Đông. Cách Thổ Chu 80km Nam – Tây Nam". Tờ Giao thông Vận tải đưa tin.

  Xem chi tiết TẠI ĐÂY

   

 • Vị trí thủy phi cơ Việt Nam phát hiện vật thể nghi bộ phận máy bay (vòng tròn đỏ), và vị trí vật thể lạ do máy bay Singapore phát hiện (vòng tròn xanh). Tờ Tiền Phong cho biết.

   

   

 • 19h10: "Sau khi thủy phi cơ của Hải quân Việt Nam tiếp cận địa điểm có vật thể lạ mà máy bay Singapore thông báo, phát hiện một phần ốp cửa sổ máy bay và một thanh ngang giống với thanh thăng bằng của đuôi máy bay ở khu vực gần đó. Tuy nhiên, chưa xác định đây có phải là của Boeing 777 mất tích. Do trời tối nên không hạ cánh được để kiểm tra cụ thể về những vật thể này. Hiện thủy phi cơ đã trở về đất liền", theo Tiền Phong.

   

 • Vào khoảng 16 giờ 15 phút ngày 9/3, hai chiếc trực thăng tìm kiếm, cứu hộ Mi-171 mang số hiệu 02 và 04 của Trung đoàn Không quân 917 (Sư đoàn 370) đã lần lượt đáp xuống sân bay Cà Mau, sau chuyến bay đến khu vực nghi có máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị mất tích.

   Bộ phận chuyên môn trên trực thăng Mi-171 đang làm nhiệm vụ quan sát.

  Hai máy bay trực thăng đã bay theo phương vị 23 độ, hướng Tây Nam, cách mũi Cà Mau 308km và cách nhà giàn DK1 108km. Trong khu vực tìm kiếm, khảo sát, các bộ phận chuyên môn trên trực thăng không phát hiện có dấu hiệu gì bất thường.

  Riêng dấu hiệu nghi vấn “vết dầu loang” là một vệt màu vàng trên biển Cà Mau có độ dài khoảng 60 đến 80km, cách bờ biển tỉnh Cà Mau 240km được các máy bay khác phát hiện trong buổi sáng 9-3, Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 cho biết: “Chúng tôi đã cho trực thăng hạ độ cao xuống 100 mét và bay nhiều vòng quan sát, có thể xác định đây chỉ là một bãi cạn nằm dưới mặt nước biển”.


  Nghi vấn “vết dầu loang” cách bờ biển tỉnh Cà Mau khoảng 240km được xác định là bãi cạn trên biển.
  Trước đó, trong buổi trưa ngày 9-3, hai chiếc trực thăng này do Đại tá Trần Văn Quang và Thượng tá Ngô Vi Sơn chỉ huy, có trang bị thêm nhiều thiết bị ghi hình hiện đại được lệnh cất cánh đi làm nhiệm vụ. Tin, ảnh: HỒNG HIẾU (QĐND)

 • 5h30' trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Hiển - Giám đốc Vungtau MRCC cho biết. Hiện tàu SAR 413 đã được giao nhiệm vụ làm tàu chỉ huy đối với các tàu đang tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin mới nào liên quan đến chiếc máy bay bị mất tích được các tàu ghi nhận.

 • Máy bay cứu hộ Việt Nam đang khảo sát khu vực xung quanh 'vệt dầu loang' để tìm kiếm chiếc máy bay MH370. Ảnh: BBC

   

 • 5h19: Ông Jaky Ly Thang, trưởng phòng hợp tác Quốc phòng Đại sứ quán Mỹ đã đến Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn Việt Nam thông báo: lực lượng tìm kiếm của Mỹ xác minh vật thể khả nghi do máy bay Singapore phát hiện không liên quan đến máy bay mất tích. Tờ Tuổi Trẻ đưa tin

 • Vị trí cuối cùng của chuyến bay MH 370 trước khi bị mất liên lạc.

 • Trong cuộc họp báo diễn ra ngày 9/3 (giờ địa phương) tại Sân bay Quốc tế Bắc Kinh, ông Ignatius Ong, Giám đốc điều hành hãng hàng không Firefly (công ty con của Malaysia Airlines), chiếc máy bay bị mất tích Boeing 777 vừa mới được kiểm định cách đó 10 ngày. Kết quả kiểm tra cho thấy nó vẫn đang hoạt động vô cùng tốt và nó cũng chưa từng có sự cố nào trước đó.

 • Những con tàu của Hải quân Việt Nam đang chuẩn bị ra khơi, tham gia công tác tìm kiếm - cứu hộ từ căn cứ Phú Quốc.

 • Trong buồng lái của chiếc máy bay AN 26 của Không quân Việt Nam đang đi tìm dấu vết trong khu vực tình nghi là nơi chiếc máy bay gặp nạn.

 • Lễ cầu nguyện cho những hành khách trên chuyến bay bị mất tích đang được tổ chức tại sân bay Kuala Lumpur.


 • Hai hành khách người Canada trên chuyến bay MH 370 là anh Muktesh Mukherjee, 42 tuổi và vợ anh, chị Xiaomo Bai, 37 tuổi. (Ảnh từ Facebook cá nhân)


 • Tấm ảnh cuối cùng của hành khách Norliakmar Hamid (áo hồng) và chồng Razahan Zamani (ngoài cùng bên phải) tại sân bay Kuala Lumpur trước khi lên chuyến bay MH 370 đi Bắc Kinh. (Ảnh do gia đình cung cấp)
 • Cơ quan hàng không Malaysia cho biết, điều tra ban đầu cho thấy hai hành khách sử dụng hộ chiếu đánh cắp (một của người Ý, một của người Áo) tại Thái Lan đã mua vé cùng nhau bởi số vé của họ liền nhau, với cùng một mức giá  và cùng mua bằng tiền Baht Thái Lan.

 • Các điều tra viên Trung Quốc đã nhận được thông tin về cuộc gọi di động của một hành khách trên chuyến bay bị mất tích khoảng vài phút trước khi chuyến bay mất liên lạc.

  Theo truyền thông Trung Quốc, gia đình của hàng khách này đã sử dụng dịch vụ điện thoại trực tiếp (DID) gọi vào số máy di động của người thân trên máy bay. Cuộc gọi đã kết nối thành công (đổ chuông) nhưng bị ngắt không lâu sau đó mà không có người trả lời.

  Các điều tra viên đang sử dụng đầu mối là cuộc gọi này để xác định vị trí của chiếc máy bay.

 • Đại tá Lê Văn Minh, Chỉ huy trưởng Cảnh sát Vùng 4 cho biết, máy bay C130 của Singapore phát hiện vật thể màu vàng trôi dạt trên vùng biển Malaysia, cách vùng biển Nam Thổ Chu (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang) 50 hải lý. Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Quốc gia điều động tàu CSB 2003 cùng các lực lượng cứu hộ lập tức lên đường tiếp cận vị trí vừa phát hiện để xác minh. "Từ vị trí tàu CSB 2003 chạy đến nơi có vật thể màu vàng khoảng 69 hải lý về phía Đông Nam. Còn tàu CSB 2001 còn lại vẫn tiếp tục dịch chuyển về phía vệt như dầu loang trôi dạt để xác minh, tìm kiếm", Đại tá Minh nói - VNExpress

 • Theo các chuyên gia kỹ thuật hàng không, những chiếc Boeing 777 -200ER có “một rừng” thiết bị liên lạc và chúng hoàn toàn có thể tự động kết nối ngoại trừ một sự cố giống như chuyến bay 447 của Air France đã từng gặp trong sự cố khiến 228 người thiệt mạng khi đang trên đường từ Rio de Janeiro tới Paris hôm 1/6/2009. Gần 2 năm sau, người ta mới tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay này để tìm nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. (Trong ảnh một chiếc máy bay Airbus A330-200 của hãng Air France)

  CHI TIẾT TẠI ĐÂY

 •  

  15h15, Sau khi nhận được đề nghị từ Malaysia và Singapore, Việt Nam đã lập tức điều tàu biển tiếp cận khu vực phát hiện vật khả nghi.

  15h20t, tàu Hải quân đã bắt đầu xuất phát, hiện cách điểm khả nghi 50 hải lý (khoảng 100 km). Dự kiến tàu Hải quân sẽ tiếp cận khu vực này vào lúc 19h tối. Một tàu cứu nạn hàng hải cũng đã xuất phát, dự kiến đến nơi nửa tiếng sau đó, trước khoảng một tiếng so với các tàu của nước bạn. Lúc đến nơi, trời đã có thể tối, tuy nhiên các tàu trên của Việt Nam đều được trang bị đèn pha có khả năng chiếu sáng mạnh, hỗ trợ tìm kiếm trong đêm tối - VNExpress

   

 •  

  Cổng thông tin Sina dẫn báo địa phương Trung Quốc đưa tin, người đàn ông có số hộ chiếu trong danh sách mà hãng Malaysia Airlines cung cấp không hề đi du lịch ở Malaysia và vẫn ở nhà tại Phúc Thanh, Phúc Kiến.

  Người đàn ông họ Du (Yu), 37 tuổi, cho biết làm hộ chiếu từ năm 2007 nhưng chưa sử dụng bao giờ, cũng không làm mất, mà luôn cất trong nhà. Ông khẳng định chưa hề rời khỏi Phúc Thanh, cũng không đi du lịch Malaysia. Trong quyển hộ chiếu ông cung cấp không hề có dấu xuất nhập cảnh.

  Tuy nhiên số hộ chiếu của ông lại có trong danh sách hành khách trên chuyến bay của hàng không Malaysia bị mất tích. Mã số giống số của ông Du, nhưng tên thì khác - Tiền phong

   

 • 14h50: Hệ thống theo dõi các chuyến bay của Thụy Điển vừa công bố máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất liên lạc chỉ 50 phút sau khi cất cánh vào sáng 8/3.

  Tổng giám đốc Fredrik Lindahl của hệ thống FlightRadar24 trong email trả lời báo The Star nói: "Chuyến bay MH370 cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur lúc 16 giờ 41 phút (giờ UTC, tức 0 giờ 41 phút, giờ địa phương) và biến mất khỏi màn hình flightradar24 lúc 17 giờ 21 phút giờ UTC (tức 1 giờ 21 phút sáng) ở khoảng giữa Malaysia và Việt Nam” - VTC

 • Vị trí xác định vật thể lạ cách đảo Thổ Chu 100km. Ảnh: Hữu Việt, Tiền phong

 • 14h43', Ban chỉ huy của Trung tâm tìm hiếm cứu nạn hàng không nhận được thông báo cùng lúc từ đội tìm kiếm của Singapore và Malaysia. Theo đó, tàu bay của Singapore và tàu biển của Malaysia cùng tìm thấy vật khả nghi trên biển. Tọa độ vật khả nghi nói trên mà cả hai phía cung cấp đều giống nhau, ở 08 độ 21 phút 36 giây Đông - 103 độ 13 phút 30 giây Bắc, vị trí này cách 100 km lệch về phía Nam Tây Nam đảo Thổ Chu. Khi đưa ra thông báo này, cả hai phía đều đề nghị Việt Nam có trực thăng hoặc tàu biển gần đó lập tức ra giúp đỡ. - VNExpress

 • Chiều nay (9/3), Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn sẽ họp về công tác tìm kiếm cứu nạn do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì

 • Theo Chuẩn đô đốc Doãn Văn Sở - Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thông tin, Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn của các đơn vị vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, vẫn chưa phát hiện dấu vết nào nghi vấn máy bay Malaysia gặp nạn. Các tàu này cũng chưa tiếp cận được vết dầu loang.


  Khoảng 12 giờ 10 phút trưa nay, hai chiếc máy bay Mi 17102 và Mi 17104 của không quân Việt Nam (thuộc Trung đoàn 917-Sư đoàn 370) đã cất cánh tham gia công tác tìm kiếm máy bay Malaysia bị nạn tại hai điểm nghi vấn là khu vực cách Bãi Cạn Cà Mau (Nhà giàn DK10) khoảng 50 km, cách Mũi Cà Mau khoảng 250 km, trên vùng biển phía Tây Nam, và vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Malaysia, (cả hai điểm này đều được nghi máy bay Boeing B777-200ER bị rơi).

 • Hãng tin CCTV cho biết: tàu cứu nạn của Trung Quốc sẽ có mặt tại vùng biển nghi ngờ máy bay Malaysia gặp nạn lúc 13h30' ngày 9/3. Trong ảnh là hình ảnh Tàu đổ bộ mang tên Tỉnh Cương Sơn - một trong hai chiếc tàu cứu hộ Trung Quốc đưa đến hỗ trợ.

   

 •  

  1h00', 2 trực thăng Mi 171 của Trung đoàn Không quân 719 (thuộc Sư đoàn Không quân 370) đã cất cánh cách nhau 5 phút từ sân bay Cà Mau ra khu vực tìm kiếm.

   

 • Một phi công của chiếc Boeing 777 bay trước máy bay Malaysia bị mất tích 30 phút, cho biết ông đã bắt được tín hiệu với máy bay này chỉ vài phút sau khi kiểm soát không lưu của Việt Nam yêu cầu - Tiền phong

 • Hãng tin BBC cập nhật cho biết, các nhà chức trách Malaysia đã mở rộng vùng tìm kiếm. Hiện nước này đã đề nghị thêm sự giúp đỡ từ phía Indonesia.

 • Không quân Malaysia cho biết, theo radar theo dõi của quân đội, chuyến bay hiệu MH370 đã quay đầu trước khi biến mất.

 • Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Malaysia cho biết, hiện họ đang kiểm tra và nhận diện 2 hành khách sử dụng hộ chiếu giả để lên chuyến bay hiệu MH370 đã bị mất tích.

 • Dự kiến 12 giờ 15 ngày 9/3, hai trực thăng Mi 171 mang số hiệu 04, 02 cất cánh từ sân bay Cà Mau. Dự kiến sau 1 giờ 35 phút sẽ tiếp cận được vùng nước màu lạ (nghi vấn vết dầu loang). Đại tá Trần Văn Quang trực tiếp chỉ huy 2 tổ bay phối hợp tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.Vị trí xác định 7 độ 27 phút 40 giây kinh độ Đông- 108 độh 58 phút 48 giây. Từ TP Cà Mau đến vị trí trên 308 km. Đại tá Trần Văn Quang cho biết, máy bay bay độ cao 500m, 200km/h

  Ảnh: Các phi cơ của Việt Nam chuẩn bị lên đường tìm kiếm cứu nạn. Trường Điền - Tiền phong

   

 • So với hôm qua, vết dầu loang đã rộng hơn khoảng 4 lần, lên 80km và trên vùng biển cách mũi Cà Mau khoảng 150km về hướng tây.

  Vết dầu loang rộng lên 80km (Ảnh: Hoàng Hà - Zing News)

 • Hình ảnh các tàu cứu hộ tìm kiếm máy bay mất tích trên Biển Đông. Ảnh: Twitter.


 • Xuất hiện hình ảnh mảnh vỡ trên vùng biển nghi vấn.

  Bưu Điện Hoa Nam buổi sáng cho biết, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đang lan truyền hình ảnh nghi ngờ là mảnh vỡ của chuyến bay mất tích xuất phát từ Malaysia.

  Những hình ảnh này được cho là của một hành khách Trung Quốc, chụp trong khi bay qua vùng nghi vấn và đã đến Kuala Lumpur an toàn. Những đốm sáng lấm tấm bị nghi ngờ là mảnh vỡ của MH370 cách bờ biển Malaysia khoảng 90 phút bay. - Theo VTC

   

   

 • Tại Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn Việt Nam, trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia Việt Nam đang trực tiếp chỉ huy và lắng nghe các phương án triển khai lực lượng phương tiện tìm kiếm máy bay mất tích.

  Trong ảnh: Trung tướng Võ Văn Tuấn (ngoài cùng bên trái) đang theo dõi các phương án ứng cứu - Ảnh: Phan Hậu (báo Thanh Niên)

 • Theo Reuters, ngày 9/3, Malaysia Airlines cho biết hãng hàng không này hiện lo sợ điều tệ hại nhất đã xảy ra với chiếc máy bay chở 239 người mất tích hơn một ngày qua.

 • Trên tờ Malaysia Insider đưa tin, các cơ quan chức năng nước này vừa phát hiện thêm 2 hành khách dùng hộ chiếu ăn cắp đã có mặt trên chiếc máy bay mất tích, nâng tổng số giả mạo giấy tờ tham gia chuyến bay lên đến 4 người. Malaysia cũng đã nhờ đến Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tham gia điều tra về các trường hợp nói trên.

 • Lãnh đạo Quân chủng PK-KQ, Sư đoàn 370 và Lữ đoàn 918 đang theo dõi công tác tìm kiếm, cứu nạn và điều thêm 3 máy bay An-26 ra khu vực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích. Nguồn: Quân đội nhân dân
 • Bộ trưởng Giao thông Malaysia Malaysia Hishamuddin Hussein cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang giúp xác định nhân thân những đối tượng đánh cắp hộ chiếu để có mặt trên chiếc máy bay này. Phía Malaysia cũng tiến hành điều tra về bốn hành khách nghi vấn đi trên chiếc máy bay bị mất tích ngày 8/3 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS).

  Ông Husein cho biết có khả năng thay vì đi đến điểm đến dự kiến (Bắc Kinh), chiếc máy bay đã quay trở lại - Vietnam+ đưa tin


   

  Trong ảnh:  Một phụ nữ chờ đợi tin tức người thân đang ở trên chiếc máy bay mất tích. (Nguồn: Reuters)

 •  

  Theo thông tin mới nhất do AP thông báo, các quan chức an ninh liên bang Mỹ cho biết đã cử một nhóm các chuyên gia đang trên đường đến khu vực châu Á để hỗ trợ điều tra chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích.

   

  Nhóm nghiên cứu bao gồm các điều tra viên tai nạn từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ, cũng như các chuyên gia kỹ thuật của Cục Hàng không Liên bang và của hãng Boeing.

   

  Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết vào ngày thứ Bảy (giờ địa phương), nhóm điều tra đã được cử tới Malaysia mặc dù chiếc máy bay vẫn chưa được tìm thấy. Khi chiếc máy bay được tìm thấy, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế sẽ quyết định quốc gia nào sẽ phụ trách cuộc điều tra.

   

 • Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân VN, Phó chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia VN, cho biết lúc 10 giờ 10 phút, Quân chủng Hải Quân đã điều động thủy phi cơ DHC6 từ Cam Ranh (Khánh Hòa) bay vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) rồi tới Cà Mau làm nhiệm vụ.

  Ngoài ra, máy bay tuần thám của cảnh sát biển Việt Nam CASA21 từ Gia Lâm (Hà Nội) bay vào Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sẵn sàng chờ lệnh - Tiền phong

  (Ảnh minh họa)
 • Số phận của chuyến bay MH370 hãng Malaysia Airlines (MAS) ngày càng trở nên phức tạp khi vừa mới đây hai kẻ giả mạo hộ chiếu của 1 người Ý và 1 người Áo trên chuyến bay mất tích có khả năng đã mua vé từ hãng Hàng không China Southern.

  Tất cả tên của các hành khách này đều có trong danh sách mà MAS công bố - Theo VTC

  Ảnh: Nảy sinh chi tiết hộ chiếu giả khiến các nhà chức trách lo ngại về số phận chiếc máy bay mất tích

 • Công tác cứu hộ được tiến hành vô cùng khẩn trương, các tàu bay liên tiếp được điều động thêm. Cũng lúc này, tàu khu trục USS Pinckney (Mỹ) và hai tàu chiến Cương Sơn, Miên Dương (Trung Quốc) cũng đang tiến về  vùng biển tìm kiếm.

  Hiện có 8 máy bay của Việt Nam, Mỹ, Singapore, Malaysia đãng tích cực tìm kiếm, bao gồm: 3 máy bay AN26 của Việt Nam gồm: AN261 (độ cao 2,1km), 286 (2,4km), 287 (2,4km); Malaysia có 1 trực thăng (CL141 RES101) và 2 máy bay BE200 , RES33; Singapore có trực thăng C130, Mỹ dự kiến cử máy bay trinh sát P-3C Orion tham gia.  

  Trong ảnh: Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu trực tiếp chỉ đạo từ Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn (Ảnh GTVT) 

 • Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã điều 2 tàu CSB đến khu vực có tọa độ 07000 – 104000 và 07031 – 104000 thuộc vùng biển cách mũi Cà Mau khoảng 120 hải lý về phía Tây Nam – tức khu vực mà máy bay MH370 mất tín hiệu. Lúc 1h00 và 5h00 sáng nay 9/3, hai tàu CSB 2001 và CSB 2003 đã đến vị trí trên. Công tác tìm kiếm đang được tiến hành  nhưng chưa có kết quả cụ thể. Quan sát gần khu vực có 1 tàu cá, 3 tàu của các đơn vị dầu khí và 4 nhà giàn của Malaysia.

  Trung tâm chia sẻ thông tin Cảnh sát biển (Vietnam Focal Point) cũng được lệnh trực 24/24 giờ, liên tục cập nhật thông tin từ Trung tâm chia sẻ thông tin chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền ở châu Á (ReCAAP ISC), Trung tâm phân tích và chia sẻ thông tin hải quân IFC đặt tại Singapore và thông tin từ Cục hàng hải Việt Nam, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn quốc gia, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn khu vực để có phương án phối hợp tìm kiếm, cứu nạn kịp thời.  Nguồn: Quân đội nhân dân  Hình ảnh loại tàu thuộc lực lượng cảnh sát biển Việt Nam tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích. Ảnh tư liệu


 • Việt Nam đang mở rộng khu vực tìm kiếm mới phía đông nam đảo Thổ Chu, trùng với khu vực Malaysia đăng ký bay vào. Hiện 2 máy bay Malaysia số hiệu CL 141 và BE 200 đã được Việt Nam đồng ý cho bay vào khu đông nam. Ngoài ra còn có 1 máy bay C130 của Singapore, 1 máy bay của Mỹ số hiệu P3. Việt Nam có 3 máy bay và 1 trực thăng MI171, 1 máy bay đã về tiếp nhiên liệu.

  Có mặt tại trung tâm, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu, yêu cầu thành lập đội tìm kiếm cứu nạn ở Phú Quốc, tăng cường người ở đài chỉ huy Cà Mau, Phú Quốc để hỗ trợ các máy bay nước ngoài tìm kiếm.- VNExpress • 9 giờ sáng ngày 9/3, bác bỏ thông tin phát hiện mảnh vỡ máy bay rơi

  Thời tiết khu vực tìm kiếm rất thuận lợi, tầm nhìn khá tốt. Các tầu vẫn tiếp tục rà soát từng khu vực. Trên không, trực thăng quân đội vẫn không ngừng tìm kiếm.

  Tại Sở chỉ huy Trung tâm tìm kiếm, các cán bộ bác bỏ thông tin tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích vừa được 1 tờ báo đăng tải. Mọi công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành trong nỗ lực lớn nhất. - Giao thông vận tải

  Ảnh: Một nhân viên của Malaysia Airlines trong vòng vây phóng viên.


 • 09:20: Một trong hai máy bay AN26 của Việt Nam đang rời khu vực tìm kiếm về đất liền. Chiếc còn lại đang vào khu vực vết dầu loang phát hiện hôm qua để tìm kiếm và kiểm tra lại.

  Hiện phía Malaysia xin phép đổi kế hoạch bay. Họ muốn bay lệch vào khu vực FIR của Việt Nam để tìm kiếm - Tiền phong
 • Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay, khu trục hạm USS Pinckney lớp Arleigh Burke đang trên đường đến vùng biển phía nam Việt Nam để hỗ trợ việc tìm kiếm chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines. - Tiền phong

 • 8h35' sáng ngày 9/3, 5 tàu của Việt Nam tiếp cận được khu vực nghi máy bay rơi

  Sáng nay, tại Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không, thông tin liên tục được cập nhật về. Theo ghi nhận của phóng viên, 5 tàu tìm kiếm của Việt Nam đã tiếp cận khu vực nghi máy bay rơi và tích cực tìm kiếm; trong đó có 2 tàu hải quân, 2 tàu cảnh sát biển và 1 tàu chỉ huy

  Trong ảnh: Trung tâm chỉ huy tìm kiếm hàng không căng mình cập nhật thông tin tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay rơi- Giao thông vận tải


 • Tại sân bay Cà Mau sáng nay, đội bay của Trung đoàn không quân 917, Sư đoàn Không quân 370 có 3 máy bay Mi 171 (số hiệu 02, 04 và 431), lắp thêm thùng dầu phụ, và các tổ bay đợi lệnh tiếp tục cất cánh phối hợp tham gia tìm kiếm, cứu nạn máy bay Malaysia mất tích.
  Chiếc Mi 171- 02 đã tiếp xong nhiên liệu (Ảnh: VOV)

 • Gia đình của các hành khách có mặt trên máy bay bắt đầu cung cấp ảnh người thân của mình cho các cơ quan chức năng để tiện cho việc tìm kiếm. Họ cũng chia sẻ thông tin và hình ảnh người thân trên các trang mạng xã hội với những lời cầu nguyện bình an sẽ tới với các hành khách trên chuyến bay. 

  Dưới ảnh là hai hành khách người Canada có mặt trên chuyến bay bị mất tích. Ông Muktesh Mukherjee, 43 tuổi và vợ là Xiaomo Bai, 37 tuổi.


 • Bản đồ đánh dấu vùng bay mới. Hình chữ nhật đứng là vùng bay của VN (bên trong có 1 đường kẻ nhỏ là ranh giới vùng cũ). Ô vuông nằm nghiêng là vùng bay của Singapore. Vị trí ngòi bút là vùng nghi vấn dầu loang. Vùng kẻ sẫm chùm điểm nghi vấn là vùng tìm kiếm của VN ngày 9/3 - Vnexpress   

 • Cận cảnh bên trong chiếc AN 26 tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

  Máy bay AN 26 số hiệu 261 của Lữ đoàn không quân 918 chuẩn bị xuất phát tìm kiếm cứu nạn trong chiều 8.3. AN là từ viết tắt của hãng sản xuất Antonov. Đây là máy bay vận tải hạng nhẹ hai động cơ phản lực cánh quạt. Máy bay có thời gian bay từ 5-6 giờ, với vận tốc baytrung bình khoảng 320-330 km/giờ. Chiều 8.3, chiếc AN 26 số hiệu 261 đã bay tim kiếm trong vòng 3 giờ 30 phút, với quãng đường gần 1.300 km. Có mặt trong suốt hành trình tìm kiếm, PV Thanh Niên Online đã ghi cận cảnh bên trong chiếc máy bay tìm kiếm AN 26.


  Áo phao được chuẩn bị sẵn ở khoang sau để cứu nạn


  Áo dù được để phòng trong tình huống cứu nạn


  Đội bay bao gồm cơ trưởng (bên trái), cơ phó (bên phải) và thợ máy


  Hệ thống định vị vệ tinh ở trên máy bay. Mọi thông tin về chuyến bay đều được thể hiện ở đây
  Thành viên đoàn tìm kiếm ghi nhận hình ảnh bằng máy ảnh


  Tọa độ tìm kiếm gồm cóbốn điểm, với bán kính 400 km. Vào chiều 8.3, có hai máy bay tìm kiếm hình lưỡi cưa ở 4 tọa độ có hình vuông này

  Trung Hiếu (Thanhnien.com.vn)

   

 • Cho đến nay, có 6 nước tham gia vào đội tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia. Bao gồm: Việt Nam, Malaysia, Philippines, Mỹ, Trung Quốc và Singapore.

  Việt Nam yêu cầu các ngư dân trong khu vực thông tin ngay cho cơ quan chức năng nếu phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ của chiếc máy bay mất tích.

  Trung tướng Roy Deveraturda của quân đội Philippines cho biết: "Trong trường hợp khẩn cấp như thế này, chúng ta phải thể hiện sự đoàn kết nỗ lực vượt qua các ranh giới và các vấn đề khác".


   

 • Lực lượng chức năng của Việt Nam đã tiếp cận được điểm nghi máy bay rơi. Vết có màu sẫm (ảnh lớn) nghi là vết dầu loang - Ảnh do thành viên trong đoàn tìm kiếm cung cấp cho báo chí.

 • Đoàn phóng viên trên chuyến bay cứu hộ cập nhật tin tức liên tục về công tác tìm kiếm từ trực thăng.  Ảnh Tuổi Trẻ

    • Lúc 4g30 sáng 9-3 hai tổ bay từ trực thăng Mig 171 với số hiệu 02 và 04 của Trung đoàn không quân 917 (Sư đoàn 370) đã tiến hành tiếp nhiên liệu và đến 5g30 việc tiếp nhiên liệu hoàn tất, chờ lệnh bay cứu nạn. Ảnh Tuổi Trẻ • Tàu hải quân, tàu cứu nạn hàng hải của Việt Nam xuất phát tìm kiếm cứu hộ nạn nhân vụ máy bay Malaysia rơi. Ảnh: Tiền Phong