Món ăn ngày Tết: Cách nấu chè kho thơm ngọt đậm đà

Đ.L

Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đang tới gần, xin giới thiệu tới các bạn cách nấu chè kho thơm ngọt, đậm đà để cùng gia đình thưởng thức trong ngày vui năm mới.

Nguyên liệu:

500g đỗ xanh đã sát vỏ; 500g đường kính trắng (hoặc đường đỏ nếu muốn chè kho có màu sẫm); 1/2 thìa cà phê muối; vừng trắng rang vàng.

Món chè kho ngon ngọt rất dễ làm.

Cách nấu chè kho như sau:

Đãi đỗ xanh cho sạch. Sau đó ngâm đỗ xanh trong nước ấm pha chút muối trong khoảng 5 - 6 tiếng để đỗ nở mềm.

Cho đậu xanh vào nồi cùng 300ml nước, đun nhỏ lửa để đậu xanh chín mềm. Có thể dùng nồi cơm điện để nấu đậu xanh tới khi chín mềm.

Khi đậu đã chín mềm, bở tơi thì dùng thìa tán thật mịn thành bột.

Hòa đường với 150ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi nhẹ, cho bột đậu vừa tán nhuyễn vào đảo đều. Đun nồi chè kho sôi lại thì tắt bếp.

Múc chè kho vào bát nhỏ hoặc khuôn, rắc vừng rang lên trên. Đợi khi chè nguội cứng thì cắt thành từng miếng nhỏ và mang ra mời mọi người thưởng thức.

Chè kho là món ăn truyền thống, dễ làm. Vào buổi tối giao thừa, bạn có thể pha ấm chè ngon, bày đĩa chè kho thơm ngọt để cùng gia đình đón một năm mới nhiều niềm vui và may mắn.

Chúc các bạn nấu chè kho cũng như chuẩn bị mâm cỗ Tết thành công!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet