Móng giò lợn nấu giả cầy là món ăn ngon được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong thời tiết se lạnh mùa thu - đông miền Bắc. Cách nấu món giả cầy cũng rất đơn giản, bạn tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

1 móng giò (chân trước nhiều thịt hơn); mẻ; mắm tôm; ớt; bột canh; mỳ chính; riềng; sả; rau sống ăn kèm.

Món giả cầy rất thích hợp với những ngày trời lạnh.

Cách nấu móng giò giả cầy:

- Móng giò đem nướng trên than hoặc nếu không có than bạn có thể nướng trên bếp ga.

- Chặt miếng vừa phải để thịt dễ ngấm gia vị.

- Riềng, sả đập dập thái nhỏ. Ớt thái nhỏ.

- Ướp chân giò với mắm tôm, mẻ, ớt; riềng sả đã thái nhỏ trong nồi khoảng 30 phút.

- Cho thịt vào nồi rồi xào săn cho ngấm gia vị.

- Cho thêm nước sâm sấp vào nồi, ninh kỹ tới khi nhừ mềm. Không nên ninh thịt quá nhừ sẽ làm mất vị ngon của món ăn. 

Món giả cầy thành công có vị ngậy của móng giò, cảm giác giòn dai của gân, vị chua thanh của mẻ và mùi đặc trưng của mắm tôm quyện với riềng sả.

Chúc các bạn nấu món móng giò giả cầy thành công!

Ngọc Khánh (t.h)