Thử đổi món cho buổi tối bằng bò kho, miếng bò vừa mềm vừa có tí gân chấm cùng muối ớt, vắt thêm chanh ăn cùng bánh mỳ hoặc bún.
Nguyên liệu:

- 500 g bắp bò

- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, sả xay, tỏi

- Gia vị nêm: 1 muỗng bơ, 1 gói gia vị bò kho, dầu ăn, bột nêm.


Cách chế biến:

- Thịt bò thái quân cờ, tỏi băm nhuyễn.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.

- Ướp thịt chung với 2 muỗng bột gia vị bò kho, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng đầu ăn, 1 muỗng bơ trộn đều để thịt thấm.

- Dầu nóng cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại thêm nước nấu khoảng 30 phút.

- Cho cà rốt vào nấu tiếp 10 phút nêm lại gia vị theo khẩu vị gia đình bạn.

- Ăn nóng cùng bánh mì, cơm hoặc bún.

Theo Ngoisao