Gà kho măng dùng với cơm trong những ngày trở gió rất hợp lý. Thịt gà mềm, tẩm ướp vừa vặn; măng tươi giòn, ngấm gia vị hòa quyện rất ngon miệng.

Nguyên liệu: Măng tươi 1 củ, thịt gà 500 g, gừng, nước tương, rượu vang, hạt tiêu, muối, đường, hành lá.

Chế biến: Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Chặt nhỏ thịt gà, ướp cùng gừng và một chút phần trắng của hành. Cho gà vào nồi, thêm một chút rượu và muối, đổ nước xăm xắp mặt thịt rồi đun sôi. Bóc măng, thái miếng vừa ăn. Luộc măng cùng thịt gà, khi sôi chắt bỏ nước. Chuẩn bị một chảo sâu, thêm một chút dầu rồi cho hạt tiêu vào xào đến khi dậy mùi thơm. Đổ thịt gà vào chảo, đảo đều rồi cho gừng và hành vào. 

Thêm đường, muối, dấm, nước tương, dầu hào vào cho vừa vặn. Chú ý không cho măng vào bước này vì măng dễ ngấm gia vị sẽ bị mặn. Chuẩn bị một niêu gốm, đổ măng vào trước. Tiếp theo cho thịt gà vào, thêm nước, hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gà và măng mềm, nước cạn khoảng 2/3 là đạt yêu cầu. Nêm gia vị cho vừa ăn.      

Chúc bạn thành công với món Gà kho măng!

Theo báo Bắc Giang