Sự kết hợp sáng tạo giữa hạt điều giòn tan, thơm bùi với vị ngọt mềm của thịt gà, tạo nên món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

Cùng đầu bếp Nguyễn Thị Lam (Nhà khách tỉnh Bắc Giang) chế biến món gà xào hạt điều cho cả nhà thưởng thức.

* Nguyên liệu:

Gà loại ngon một con; hạt điều 0,1 kg, lạc nhân, đỗ Hà Lan, hành tây, hành khô, hành hoa, rau mùi, cà rốt, sa tế, hạt tiêu, muối, mì chính, dầu ăn.

* Cách chế biến:

Gà sơ chế sạch, lọc bỏ xương, thái miếng hạt lựu to. Ướp các gia vị: Hạt tiêu, muối, mì chính, hành khô để khoảng 15 phút cho ngấm.

Tách hạt điều làm đôi (hạt điều còn sống), lạc cho vào chao qua dầu nóng; cà rốt, hành tây thái hạt lựu to; đỗ Hà Lan tước trẻ làm đôi; hành hoa cắt khúc.

Phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào to lửa, thịt chín tái cho các gia vị đã chuẩn bị trên vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, thêm chút sa tế.

* Yêu cầu:

Thịt gà chín mềm, ăn có vị ngọt của thịt, thơm bùi, béo, giòn đặc trưng của hạt điều, lạc; các loại rau gia vị chín tới, mầu bóng đẹp, vị vừa ăn. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng. 

Hữu Trình (giới thiệu)/Báo Bắc Giang điện tử