Mồng 3 Tết, gần 1.000 du khách du xuân đảo Lý Sơn

Kim Yến

Năm nay, du khách ra Lý Sơn có phần muộn hơn so với mọi năm. Nguyên nhân là họ lo ngại biển động, nhất là mấy ngày gần đây trời rất lạnh.

“Sáng hôm qua, khi theo dõi tình hình thời tiết, nhận thấy thuận lợi nên mình quyết định rủ bạn đi du xuân Lý Sơn. Minh tranh thủ đi ngày Mồng 3, vì hôm nay mình sẽ du ngoạn các thắng cảnh, di tích ở đây để ngày mai được xem lễ hội đua thuyền” - anh Nguyễn Minh Hùng (đến từ Khánh Hoà) cho hay.

Du khách mua vé tại phòng vé cảng Sa Kỳ.

Tuy nhiên, trái với sự háo hức của du khách, việc chậm trễ giờ của tàu cao tốc so với thông báo từ Ban Quản lý cảng Sa Kỳ (Bình Châu, Quảng Ngãi) khiến không ít người phải than trời.

Chị Lâm Nguyệt Nga (đến từ TP.Hồ Chí Minh) bức xúc: “Họ để thông báo trên màn hình tivi là chuyến đầu tàu chạy lúc 7 giờ, vậy mà đến 8 giờ kém tàu cao tốc mới khởi hành khiến chúng tôi vô cùng mệt mỏi”.

Du khách xuống tàu để ra Lý Sơn

Trên màn hình tivi ở phòng vé cảng Sa Kỳ thông báo buổi sáng ngày hôm nay 10.2 sẽ có 2 chuyến cao tốc từ Sa Kỳ đi Lý Sơn là 1 chuyến lúc 7 giờ, 1 chuyến lúc 8 giờ 30 phút. Do chuyến đầu trễ gần 1 tiếng đồng hồ, khiến chuyến sau cũng trễ đến gần 40 phút.

Một hành khách tâm sự, đành rằng có sự chênh lệch giờ giấc, nhưng cũng ít ít thôi. “Mà tôi cũng không hiểu sau, ở cảng Sa Kỳ không có tàu cao tốc trực sẵn mà phải điều từ ngoài Lý Sơn vào để chở khách ra, trong khi đó có 2 tàu cao tốc đang hoạt động kia mà” - vị khách này nói.

Du khách chụp hình kỷ niệm trên miệng núi Giếng Tiền – một trong những điểm hấp dẫn ở Lý Sơn


Một vị đại diện Ban Quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, có 4 tàu cao tốc hoạt động chở khách tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại. Tuy nhiên, hiện chỉ còn 2 chiếc hoạt động, 2 chiếc kia đang trong thời gian bảo trì. Cũng theo vị này, trong ngày Mồng 3 tết sẽ có gần 1 ngàn du khách đi du xuân đảo Lý Sơn. Từ ngày Mồng 4 tết trở đi, mỗi ngày sẽ có trên 2 chuyến tàu để phục vụ du khách ra đảo Lý Sơn.

Trong những năm gần đây, Lý Sơn được biết đến là một điểm du lịch lí tưởng khi vừa được thắng cảnh, vừa được tham quan các di tích lịch sử như chùa Hang, chùa Đục, đỉnh Thới Lới, Nhà Trưng bày Hải đội Hoàng sa kiêm quản Bắc Hải...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet