Một chính trị gia Thụy Điển "đòi" dùng súng máy ngăn người nhập cư

Đức Dũng (lược dịch)

Vấn đề người nhập cư đang thực sự là bài toán đau đầu đối với hầu hết chính phủ các nước châu Âu. Thụy Điển không phải là ngoại lệ và một chính trị gia nước này thậm chí còn đề xuất dùng súng máy nếu người nhập cư tìm cách xâm nhập vào Thụy Điển.
Số lượng người nhập cư trái phép vào châu Âu ngày càng nhiều.

Kênh truyền hình Lifenews của Nga trích dẫn nguồn thông tin này từ trên trang facebook cá nhân của chính trị gia Gunilla Schmidt, thành viên đảng “Dân chủ Thụy Điển”. Theo đó, chính trị gia này đề xuất bố trí hệ thống súng máy trên cầu nối Thụy Điển với Đan Mạch để sẵn sàng bắn hạ bất cứ người nhập cư trái phép nào muốn vào Thụy Điển.

Ý tưởng của bà Gunilla Schmidt là một trong những quan điểm ngăn người nhập cư của đảng “Dân chủ Thụy Điển”. Đảng này cho rằng người nhập cư chính là một trong những mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia của Thụy Điển.

Bà Gunilla Schmidt cho rằng sở dĩ người nhập cư muốn đến Thụy Điển là do nước này cùng với Đức và Đan Mạch vẫn không cắt giảm trợ cấp đối với người thất nghiệp. Chính sách này sẽ là đảm bảo tốt đối với người nhập cư nên dòng người nhập cư sẽ nhanh chóng tràn vào Thụy Điển. Do đó, “chỉ có súng máy đặt ở cầu mới có thể giải quyết vấn đề”- Gunilla Schmidt nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet