Một công nhân thoát cảnh cưa chân vì xương dập nát

Khi nhập viện, phần xương cổ chân của bệnh nhân vỡ nát, phần mềm tổn thương nặng, bàn chân tím tái tưởng chừng phải cắt bỏ.

Đến sáng 28-3, các bác sĩ ở Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM đã có thể khẳng định anh N. có thể giữ được bàn chân. Hiện anh N. bắt đầu được tập vật lý trị liệu, quá trình này có thể sẽ lâu dài nhưng cơ hội đi lại được của bệnh nhân rất cao.

Phim X-quang cho thấy xương bệnh nhân đã vỡ nát - ẢNH DO BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Nam bệnh nhân tên P.V.N. (sinh năm 1989, ngụ Long An), bị một vật nặng rơi từ trên cao đè nát cẳng chân phải vào ngày 22-3. Khi nhập viện, anh bị đau dữ dội, mất máu nhiều, phim X-quang cho thấy phần cương ở cẳng chân gần cổ chân đã vỡ nát hoàn toàn, mạch mu chân và gót chân rất yếu, không rõ, nguy cơ đoạn chi rất cao.

Theo TS-BS Nguyễn Tiến Lý, Phó Giám đốc BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng, ê kíp mổ đã mất gần 2 giờ đồng hồ để cắt lọc các phần mềm bị giập nát, lấy bỏ các mảnh xương rời, sắp xếp và cố định lại phần xương cẳng chân bị vỡ, xử lý nhiều mạch máu, các tổ chức gân, cơ… để cố cứu lấy phần cổ chân, bàn chân gần như đã “chết” của nạn nhân.

Rất may mắn là sau ca mổ anh N. đã hồi phục khá nhanh, bàn chân nhanh chóng hồng hào trở lại.

Nguồn NLĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet