Một giám đốc bị "giam lỏng" tại nhà riêng 6 ngày để đòi nợ

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định 3 đối tượng Sang, Hoài, Dương có hành vi đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen với thù lao được hứa trả bằng 30%/ tổng số nợ ông B. đang nợ một cá nhân.

Theo nguồn tin riêng của Báo Bình Định, Cơ quan CSĐT CA tỉnh vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng Lý Thanh Sang, Trần Trọng Hoài (cùng SN 1991, ở phường Trần Quang Diệu, Quy Nhơn) và Nguyễn Thọ Đại Dương (SN 1993, ở đường Nguyễn Hữu Thọ, Quy Nhơn) để điều tra làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, vào ngày 5.10.2015, bà N.T.T là vợ của ông T.V. B. (SN 1966, Giám đốc Công ty TNHH B.N, Quy Nhơn) đã làm đơn tố cáo về việc chồng mình đang bị một số đối tượng lạ mặt khống chế ,"giam lỏng" tại nhà riêng của mình. Đêm 5.10, CA đột xuất kiểm tra nhà riêng của ông B. ở đường Nguyễn Hữu Quang, Quy Nhơn, thì phát hiện ông B. cùng phó giám đốc và bảo vệ của Công ty B.N đang bị  3 đối tượng xăm trổ đầy mình canh giữ, nên đã mời tất cả về trụ sở CA phường Ghềnh Ráng làm việc.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định 3 đối tượng Sang, Hoài, Dương có hành vi đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen với thù lao được hứa trả bằng 30%/ tổng số nợ ông B. đang nợ một cá nhân. Theo lời khai của ông B., ông có vay người này nhiều lần với tổng số tiền 1,080 tỉ đồng, trả gốc được 900 triệu đồng, chưa trả lãi và đã khất nợ nhiều lần. Ngày 30.9.2015, một đối tượng gọi điện cho ông B. hỏi mua nhà của ông và đến quán nhậu ở phường Bùi Thị Xuân, Quy Nhơn để tiện bề trao đổi. Trước khi đi, ông B. đề nghị một bảo vệ của Công ty đi cùng. Khi hai người đến thì chủ nợ cùng 5-6 đối tượng khác nữa xuất hiện, và đã có lời nói, hành vi đe dọa buộc ông B. trả nợ, rồi khống chế đưa họ lên xe ô tô chở về nhà riêng của ông B. Từ ngày 30.9 đến tối ngày 5.10, luôn có từ 2 đến 4 đối tượng thay phiên nhau canh giữ họ cả ngày lẫn đêm cho khi CA xuất hiện, "giải cứu".

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

NGUYỄN NAM/Báo Bình Định

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet