Một giáo viên bị cấm đi máy bay 12 tháng vì dọa hành lý có bom

Vạn Xuân

Khi qua cửa soi chiếu, nhân viên an ninh yêu cầu hành khách Trần Tiến Đoàn mở bọc đồ ra để kiểm tra thì bất ngờ nhận được câu nói: “Trong hành lý của tôi có… bom”.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa yêu cầu các hãng hàng không cấm vận chuyển hành khách Trần Tiến Đoàn (giáo viên Trường Tiểu học phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) trong thời gian 12 tháng, kể từ 15/1/2016 đến ngày 15/1/2017.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sở dĩ hành khách Trần Tiến Đoàn bị cấm bay trong một năm là do cuối tháng 11/2015, tại Cảng hàng không Vinh (Nghệ An), hành khách Trần Tiến Đoàn khi lên máy bay của Vietjet đi TP.Hồ Chí Minh có đem theo một bọc đựng đồ bên trong.

Do dọa có bom trên máy bay, một hành khách đã bị cấm bay một năm. Ảnh minh họa

Khi qua cửa soi chiếu, nhân viên an ninh yêu cầu mở ra để kiểm tra trực quan thì bất ngờ nhận được câu nói ngang của ông Đoàn: “Trong hành lý của tôi có… bom”.

Ngay sau đó, hành khách Đoàn còn tiếp tục có hành động gây mất trật tự, buộc nhân viên an ninh phải khống chế cách ly và có biện pháp kiểm tra hành lý nghi vấn của ông Đoàn. Kết quả kiểm tra cho thấy bên trong bọc hành lý của ông Trần Tiến Đoàn không có bom như ông tuyên bố.

Hãng hàng không Vietjet và lực lượng an ninh của Cảng hàng không Vinh sau đó đã lập biên bản từ chối làm thủ tục và không vận chuyển, đồng thời bàn giao ông Đoàn cho Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Vinh để xử lý theo quy định.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, hành khách Trần Tiến Đoàn thừa nhận do say rượu nên đã không kiểm soát được hành vi và nói đùa trong hành lý có bom.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet