Một học sinh tự tử vì bị nghi ngờ trộm hoa

Ngày 1/3/2016, Công an xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, một học sinh lớp 9 tại địa bàn xã vừa tự tìm đến cái chết vì bị nghi ngờ trộm hoa. Nạn nhân là em Hoàng Q. V. (học sinh lớp 9, Trường THCS Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh).
Hiện trường nơi em V. tự tìm đến cái chết

Theo ông Trần Trọng Bình, Trưởng Công an xã Vĩnh Nam thì vụ việc xảy ra vào ngày 27/2/2016. Chiều hôm đó, sau khi đi học về, mẹ của em V. bảo con đem trả giò phong lan được em V. mang về nhà trước đó vì hàng xóm có người nói rằng nhà ông này bị lấy trộm hoa. Nghe lời khuyên của mẹ, em V. đặt giò hoa vào giỏ xe rồi đạp xe đưa đi trả. Trên đường đi, đến sân bóng đá của thôn thì em V. gặp một người đàn ông tên Tr. cùng xã chặn xe lại và có to tiếng rồi đánh em V. vì nghi ngờ em lấy trộm hoa của nhà mình. Do quá uất ức trước việc mình bị nghi oan và đánh đập, em V. đạp xe về nhà rồi viết một bức thư với nội dung: “Cháu bị oan, cháu không lấy trộm hoa của chú. Giỏ hoa ấy là của người khác cho cháu. Nếu chú không tin cháu thì cháu chết đây”. Đến tối cùng ngày, không thấy V. về nhà nên cả gia đình và nhiều người trong xóm đổ xô đi tìm nhưng không có kết quả. Khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, anh trai ruột của V. và một thanh niên trong xóm quay về nhà thì thấy lá thư của V. đặt trên bàn. Sau đó, hai người đi ra khu rừng gần nhà để tìm thì phát hiện thi thể em V. đang treo trên cây.

Được biết, em V. thường ngày rất ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người và 9 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Vừa rồi, em V. đạt giải ba cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện môn sinh học. Mẹ em V. cho hay, nguyên nhân dẫn đến việc con bà tự tìm đến cái chết để thanh minh là vì cảm thấy tủi hổ và quá uất ức khi bị ông Tr. nghi oan, chửi mắng và đánh đập.

Nhận được tin báo, Công an xã Vĩnh Nam, Công an huyện Vĩnh Linh và lực lượng pháp y tỉnh đã đến hiện trường khám nghiệm tử thi, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết của học sinh này.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Tin, ảnh: TRẦN TUYỀN/Báo Quảng Trị Online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet