Một người chết sau 2 ngày bị giữ tại trụ sở Công an huyện Quốc Oai, HN

Tiến Dũng

Hơn 2 ngày anh Trường bị cơ quan Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội giữ tại trụ sở. Đến sáng ngày 3/8, gia đình anh Trường được công an thông báo anh Trường đã tử vong.
Người dân đứng xem cơ quan chức năng khám nghiệm.

Người dân thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội đang xôn xao trước việc anh Nguyễn Quảng Trường (43 tuổi, ở Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau hơn 2 ngày bị giữ tại trụ sở Công an huyện Quốc Oai.

Con gái anh Trường kể lại vụ việc với PV.

Anh Trần Văn Xuân (39 tuổi, ở thị trấn Quốc Oai, Hà Nội, anh họ anh Trường) cho biết: “Vào ngày 31/7, anh Trường thấy lực lượng chức năng huyện Quốc Oai tổ chức cưỡng chế ngôi nhà người hàng xóm cũng là họ hàng, nên đến xem. Anh Trường đi cửa sau vào trong nhà để xem tình hình thế nào vì trong nhà có ông cụ cao tuổi, sức khỏe yếu. Công an phá cửa trước vào trong nhà, thấy ai đều bắt đưa đi hết, trong đó có anh Trường”.

Con gái anh Trường là Nguyễn Thị Huế (20 tuổi) nói: “Trưa ngày 31/8, bố cháu đang ở nhà thì nghe tiếng ồn ào ở nhà hàng xóm nên chạy ra xem. Sau đó bố cháu vào trong ngôi nhà đang bị cưỡng chế và bị công an bắt đi, đến sáng nay, 3/8, gia đình nhận được tin bố cháu đã tử vong”.

Chị Tâm - vợ anh Trường.

Còn chị Phùng Thị Tâm (40 tuổi, vợ anh Trường) cho biết: “Khi chồng bị công an bắt đi, tôi và người thân chưa một lần được thấy mặt. Em trai tôi mang quần áo, thức ăn đến gửi cho chồng tôi chứ người ta không cho gặp. Tôi và người thân không hề biết chồng mình bị bắt vì tội gì, chỉ nghe loáng thoáng là tội chống người thi hành công vụ.

Sáng nay, anh Nghiệp, công an thị trấn, gọi cho tôi bảo tôi chở cả bố chồng ra bệnh viện có việc cần gặp. Ra đến nơi thì anh Soạn, công an huyện, đặt vấn đề luôn là chồng tôi chết rồi, bây giờ gia đình tính thế nào để công an lo liệu”.

Ông Quy (bố đẻ anh Nguyễn Quảng Trường) mếu máo khóc kể sự việc khi nghe tin con tử vong.

Theo lời chị Tâm, chị có hỏi vì sao chồng chị tử vong thì được trả lời là gần sáng nay, 3/8, chồng chị chân tay bủn rủn, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Tiếp lời người con dâu, ông Nguyễn Quảng Quy (bố đẻ anh Nguyễn Quảng Trường) gạt nước mắt nói:  “Có ai được gặp nó đâu. Sáng nay người ta gọi ra bệnh viện, bảo nó đã chết rồi, đưa vào nhà xác rồi. Gia đình tôi muốn khách quan nên đã mời pháp y quân đội đến để khám nghiệm, làm rõ tại sao con tôi lại chết”.

Ông Đỗ Văn Vy - Giám đốc BV đa khoa huyện Quốc Oai - xác nhận, sáng ngày 3/8 đơn vị này tiếp nhận 1 bệnh nhân đã tử vong do Công an huyện Quốc Oai chuyển đến.

Một lãnh đạo công an huyện Quốc Oai cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y để điều tra làm rõ cái chết của anh Nguyễn Quảng Trường.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet