Một người tử vong, nhiều người bị thương nặng vì cây đổ ở Hà Nội

Xuân Phú - Ngô Huyền

Tại ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du, hàng loạt cây cổ thụ và cột điện đổ vào 4 xe ô tô và 1 xe máy khiến 1 người đàn ông tử vong.

Cơn giông lớn bất ngờ vào chiều 13/6 khiến hàng loạt cây, cột điện bị đổ. Theo ghi nhận tại ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du, hàng loạt cây cổ thụ và cột điện bị đổ đè vào 4 xe ô tô và 1 xe máy khiến 1 người đàn ông tử vong tại chỗ. Công an phường Nguyễn Du và CSGT đã có mặt bảo vệ hiện trường để lực lượng chức năng xử lý. 

Một CSGT có mặt tại hiện tường cho biết, sau khi cưa một tán cây cổ thụ xuống thì lực lượng chức năng phát hiện một người đàn ông bị cây đè đã tử vong tại chỗ. Người đàn khoảng ngoài 40 tuổi nằm cách chiếc xe máy Suzuki Viva BKS 29H2-1795. 

Đến khoảng 19h, xác người đàn ông đã được đưa đi khỏi hiện trường. 

Trong khi đấy, theo BS Nguyễn Ngọc Tiệp, Khoa Cấp cứu bệnh viên E Hà Nội, từ 17h chiều, sau cơn giông chừng 30 phút, bệnh viện cũng tiếp nhận 9 trường hợp gặp nạn do giông lốc dữ dội từ cuối giờ chiều. Trong số này có khoảng 5 ca bị vết thương ở đầu do vật cứng rơi vào, số còn lại bị thương ở chân tay. Những trường hợp nhẹ được tiểu phẫu sau đó cho về nhà, một số trường hợp nặng vẫn đang được theo dõi. 

Bác sỹ bệnh viện E Hà Nội đang cấp cứu cho bệnh nhân bị nạn trong cơn giông khủng khiếp chiều ngày 13/6/2015. Ảnh: Ngô Huyền.

Nặng nhất là trường hợp 3 mẹ con đang đi chơi Công viên Hòa Bình thì gặp giông nên trú tại phòng bán vé ở khu vui chơi. Tuy nhiên, giông lốc quá to khiến mái tôn bị lật, hất vào 3 mẹ con, tấm kính trong nhà chờ chém thẳng vào tay người mẹ. Chị bị thương rất nặng ở cẳng tay, cổ tay trái, chảy máu nhiều, không duỗi được bàn tay, tạm thời ngất. Người mẹ đã được đưa vào phòng mổ cấp cứu. 

Một trường hợp bị nạn khác là Tuấn Anh, sinh năm 1993 đến nhà bạn chơi ở Xuân La, Xuân Đỉnh. Bên canh phòng trọ có nhà đang xây, mưa giông to khiến bức tường mới xây đổ sập xuống phòng trọ nơi cậu đứng, hậu quả là khiến nhà trọ cũng bí lấp, gạch đất đổ xuống đầu Tuấn Anh. Hậu quả, Tuấn Anh bị gãy 2 ngón chân, các bác sĩ đang cho đi chụp đầu để xem có bị tổn thương gì không. 

BSCKII Lê Việt Trung, Phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện E khuyến cáo, người dân nên bám sát dự báo thời tiết, không nên ra đường khi trời mưa giông. Nếu trú mưa thì cũng nên tìm những địa điểm an toàn, tránh tai nạn không đáng có. 

 

Phó khoa cấp cứu cũng cho biết, trong trường hợp chẳng may gặp nạn thì người dân nên đưa người bị nạn đến bệnh viện gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Theo thông tin từ một số BV như Việt Đức, Xanh Pôn lượng bệnh nhân đến viện cấp cứu do gặp mưa bão cũng khá nhiều.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ở ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet