Một nhà ngoại giao Hà Lan bị đánh ở Nga

Phạm Khánh

Một nhà ngoại giao cấp cao của Đại sứ quán Hà Lan ở thủ đô Matxcơva đã bị đánh ngay tại căn hộ của ông, chỉ cách vài ngày sau khi một nhà ngoại giao Nga bị bắt ở Lague.

Theo các phương tiện truyền thông Nga, nhà ngoại giao Hà Lan bị đánh có tên là Onno Elderenbosch này đã bị nhiều kẻ giả làm thợ điện trói và đánh đập.

Một nhà ngoại giao Hà Lan bị đánh ở Nga - ảnh 1
Hình vẽ những kẻ tấn công đã lưu lại trong căn hộ của ông Onno Elderenbosch.

Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans cho biết, vị quan chức này đã bị thương nhẹ. Ông cũng cho biết đã triệu tập Đại sứ quán Nga tại Hà Lan để hỏi về sự việc trên.

Viết trên trang Facebook của mình, ông Timmermans cho biết: “Người dân của chúng ta phải được đảm bảo an toàn khi làm việc ở đó và tôi muốn các nhà chức trách Nga cũng phải chịu trách nhiệm về việc đó”.

Những kẻ tấn công còn dùng son môi để vẽ hình một trái tim lớn trên gương trong nhà ông Elderenbosch cùng với những chữ cái LGBT (viết tắt của các từ đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và chuyển giới).

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Tuần trước, theo yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Hà Lan Timmermans đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc nhà ngoại giao Nga Dmitri Borodin tại Lague bị bắt giữ trong vài giờ vì bị tình nghi ngược đãi 2 con của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet