Một phút con trai "ngông cuồng", mẹ bị đánh, cha bị 10 năm tù vì giết người

Nguyễn Cường

Không những thế, bản thân Ngọc cũng phải chịu mức án 1 năm 6 tháng tù vì tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Các bị cáo trong vụ án.

Ngày 19/4 TAND TP.HCM đã tuyên án các bị cáo trong vụ án “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Lượng (46 tuổi, quê Trà Vinh) 10 năm tù về tội “Giết người". Các bị cáo Huỳnh Trung Ngọc (19 tuổi) lãnh 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Huỳnh Văn Đức (20 tuổi) lãnh 1 năm tù; bị cáo Nguyễn Hoài Ân (34 tuổi, cùng quê Trà Vinh) lãnh 9 tháng tù; bị cáo Vũ Trí Phong (31 tuổi, quê Tây Ninh) lãnh 9 tù (được hưởng án treo), cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, ngày 10/11/2015 Ngọc đi nhậu cùng một vài người bạn. Khi trở về phòng trọ tại xã Tân Kiên lúc khuya thì Ngọc nghe Ân, Phong, Tuấn ở gần đó chửi thề nên tưởng là đang chửi mình.

Ngay sau đó Ngọc về phòng lấy xe rồi gọi điện cho anh họ tên Huỳnh Văn Đức cùng đi tìm nhóm của Ân đánh trả. Khi gặp Ngọc, Đức và 2 người bạn đang nhậu cùng đã đồng ý đi cùng.

Để chuẩn bị, trên đường đi Ngọc nhặt một khúc tầm vông mang theo. Khi còn cách phòng trọ khoảng 30m Ngọc một mình đi vào và cầm gậy tầm vông tấn công Ân, rồi chạy ra ngoài cầm đá ném vào. Trong khi nhóm của Ân cũng cầm chai bia ném trả rồi đuổi đánh.

Lúc này mẹ Ngọc biết được sự việc nên đã ra can ngăn. Thấy Ngọc bị đánh bà lao vào che cho con nên cũng bị đánh trúng người. Về phần Đức và bạn, khi thấy Ngọc bị thất thế đã chạy ra khỏi hẻm và lên xe rời khởi đây.

Trong lúc xô xát Ân nhìn thấy gậy tầm vông dưới đất nên định cầm lên đánh Ngọc. Tuy nhiên ông Huỳnh Văn Lượng (cha Ngọc) đã chạy lại giật lấy và đánh trúng đầu Ân khiến thanh niên này phải bỏ chạy về phòng.

Thấy bạn bị đánh, Tuấn cầm cây đánh lại ông Lượng, tuy nhiên Tuấn cũng bị ông Lượng đánh vào đầu khiến bất tỉnh. Sau đó Tuấn được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Chỡ Rẫy nhưng đã tử vong vì chấn thương quá nặng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet