Một thị trấn của Italy trả 2.600 USD để mời người đến ở

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Daily Express, chính quyền thị trấn Bormida của Italy đang đưa ra mức thưởng 2000 bảng Anh (2600 USD) để khuyến khích người dân đến ở.

Thị trưởng Daniele Galliano của Bormida, một thị trấn miền núi nằm ở phía bắc Italy đang cố thu hút mọi người đến ở vì sợ nó sẽ biến thành thị trấn “ma”. Những người trẻ tuổi đang rời bỏ thị trấn để đến sống ở thành phố Savona gần đó.

Bormida nằm ở vùng Liguria, cách mặt nước biển khoảng 1.380 feet. Nơi đây hiện chỉ có khoảng 394 người dân đang sinh sống.

Một thị trấn của Italy trả 2.600 USD để mời người đến ở - ảnh 1
Thị trấn Bormida hiện chỉ có 394 người sinh sống.

Không chỉ đưa ra khoản tiền thưởng 2600 USD, Thị trưởng Galliano còn giảm giá thuê nhà để thu hút mọi người tới sống. Theo đó giá thuê nhà chỉ còn khoảng từ 54 tới 130 USD/tháng.

Bởi nhiều người đã bỏ đi nên rất nhiều căn nhà đang trống, vì vậy ông Galliano đang tích cực hành động để giúp thị trấn sôi nổi hơn.

Ông nói: "Chúng tôi không thể cho thuê chúng theo giá trị thị trường, vì vậy chúng tôi đã chọn một con số biểu tượng và điều quan trọng nhất là phải phục hồi thị trấn".

Ông Oddone Giuseppe, quản lý của một trong bốn quán ăn của thị trấn, nói: "Ở đây không có nhiều dịch vụ giải trí nhưng cuộc sống đơn giản và tự nhiên. Chúng tôi có rừng, có những con dê, nhà thờ và nhiều thức ăn ngon. Cuộc sống sẽ không còn căng thẳng".

Theo Daily Express, Bormida không phải là thị trấn duy nhất của Italy đang đối mặt với tình trạng dân số ít ỏi này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet