Một thuyền viên Việt Nam được cứu trên vùng biển Malaysia

Nguyễn Cường

Trong hành trình trên biển từ Thái Lan đi Banglades, thuyền trưởng tàu Thái Bình Bay điện trực tiếp về Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) thông báo một thuyền viên bị bệnh nặng.
Tàu Thai Binh Bay

Cụ thể, trong quá trình làm việc, thuyền viên Lê Văn Phòng (sinh năm 1989, tại tỉnh Hà Nam) bị tai nạn lao động, dẫn đến liệt nửa người, tình trạng thuyền viên yếu, cần cấp cứu khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông tin báo nạn, Trung tâm đã thông qua hệ thống liên lạc vệ tinh mặt đất kết nối và tư vấn y tế ban đầu cho thuyền viên, sử dụng các trang thiết bị hiện có trên tàu để cấp cứu.

Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân không có dấu hiệu thuyên giảm. Sau khi xem xét, phân tích tình hình, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng thuyền viên, Trung tâm đã yêu cầu tàu chạy hết tốc lực về phía cảng gần nhất là cảng Port Kelang thuộc Malaysia.

Đồng thời, Trung tâm cũng thông báo khẩn cấp cho Trung tâm cứu nạn hàng hải Malaysia và đại lý của tàu đề nghị chuẩn bị phương tiện để điều động đi cứu thuyền viên bị nạn.

Đến 19h ngày 22/8, thuyền viên Lê Văn Phòng đã được các phương tiện cứu nạn tiếp cận, đón từ tàu Thái Bình Bay đưa lên bờ cấp cứu tại bệnh viện khu vực cảng Port Kelang, Malaysia.

Ngay sau đó, Trung tâm cũng liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia để hỗ trợ thuyền viên trong quá trình cấp cứu, hồi phục chăm sóc sức khỏe và các thủ tục hồi hương. Hiện Trung tâm vẫn đang tiếp tục theo dõi tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân, sẵn sàng phương án đề nghị phía bạn hỗ trợ khi cần thiết.

Đây là vụ việc tìm kiếm cứu nạn thứ tư trong tháng 8/2017 có liên quan đến thuyền viên Việt Nam hoạt động trên tàu nước ngoài hoặc trên vùng biển nước ngoài bị nạn. Qua các vụ việc nêu trên, Trung tâm khẳng định, lực lượng tìm kiếm cứu nạn luôn luôn đồng hành sát cánh, sẵn sàng hỗ trợ, cứu nạn tàu và thuyền viên Việt Nam trên bất cứ vùng biển nào, vào bất kì thời điểm nào, tất cả vì sự an toàn và tính mạng của tàu thuyền và người đi biển Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet