Mua bán "ma" ở khách sạn Mêhicô

18h30 ngày 30-8, tổ công tác của đội cảnh sát ĐTTP về ma túy - Công an quận Dương Kinh trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực Phú Hải, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh thì phát hiện một đôi nam nữ có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy.

Tiến hành theo dõi, tổ công tác đã bắt quả tang các đối tượng đang giao dịch tiền - hàng, thu giữ của đối tượng nam giới số tiền 400 nghìn đồng, 1 điện thoại di động, 1 xe máy BKS: 16K6-554; thu trên tay đối tượng nữ giới 1 gói nilon trong chứa chất bột màu trắng, 1 điện thoại di động và 200 nghìn đồng.

Đối tượng Tân

Tại cơ quan điều tra, đối tượng nam khai là Hoàng Đăng Tân, sinh 1962, ở 25/97/96 Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Tân vốn làm xe ôm ở khu vực ngã tư Hồ Sen, Lê Chân nên có quen biết một số đối tượng nghiện trên địa bàn. Khoảng 17h50 ngày 30-8-2015, khi đang đứng chờ khách, Tân nhận được điện thoại của Ngô Thị Hoa, sinh 1990, ở 3/46 Vạn Kiếp, thượng Lý, Hồng Bàng bảo: “Anh lấy cho em 50 số ma túy đá (tương đương nửa gam ma túy đá)”. Tân đồng ý rồi phóng xe đến khu vực đường tàu Mê Linh, Lê Chân, mua của một người đàn ông khoảng 30 tuổi (chưa rõ lai lịch) 400 nghìn ma túy đá rồi cất cẩn thận, sau đó đi về phía đường Tô Hiệu.

Trên đường đi, nhận được điện thoại của Hoa, Tân thông báo đã có hàng. Hoa bảo anh ta cầm đến khách sạn Mêhicô đường 14 cũ.  Đến 18h cùng ngày, Tân mang “hàng” đến cổng khách sạn Mêhicô rồi gọi điện thì thấy Hoa đi từ trong khách sạn ra. Khi Hoa và Tân đang trao đổi tiền - hàng thì tổ công tác của CAQ Dương Kinh kiểm tra, bắt giữ cùng tang vật.

Còn Hoa, vốn được gia đình tạo mọi điều kiện để học hành và phát  triển bản thân nhưng không biết nắm lấy cơ hội mà sa vào ăn chơi lêu lổng. Ngày 30-8, Hoa cùng bạn trai đến khách sạn Mêhicô để tâm sự. Trong lúc cao hứng, cả hai đã nghĩ đến ma túy đá để cuộc yêu thêm trọn vẹn. Thông qua một người bạn xã hội, Hoa biết Tân có bán ma túy liền gọi điện hỏi mua, nhưng khi chưa kịp “phê” cùng bạn trai thì đã bị sa lưới pháp luật.

Qua trưng cầu giám định, tinh bột màu trắng là tang vật thu được trong vụ án có trọng lượng 0,42g, có chứa thành phần methamphetamine. Tân là đối tượng đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản, chống người thi hành công vụ với tổng hình phạt 16 năm tù và mới được tha tù từ năm 2011. Mặc dù vậy, Tân vẫn không rút ra được bài học cho bản thân mà tiếp tục vi phạm pháp luật.

Công an quận Dương Kinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Hoàng Đăng Tân để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Bảo Nguyên/An ninh Hải Phòng
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet