Mưa bão gây ra 3 cái chết thương tâm, hàng trăm ngôi nhà tốc mái, hư hỏng

Trần Nhân

Ảnh hưởng của mưa bão số 12 khiến hàng trăm ngôi nhà ở tỉnh các tỉnh Tây Nguyên bị hư hỏng, 3 người tử vong, hàng ngàn cây xanh bị gãy đổ ngổn ngang trên đường.
Hơn 700 ngôi nhà ở tỉnh Đắk Lắk bị tốc mái, hư hỏng nặng nề.

Đắk Lắk : Mưa bão khiến 1 người chết, hơn 700 ngôi nhà bị tốc mái

Tối 4/11, ông Huỳnh Bài - Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 12, trên địa bàn huyện xuất hiện mưa to, gió lớn khiến 1 người tử vong, hàng trăm ngôi nhà bị sập, tốc mái và hoa khoảng 150 ha hoa màu bị ngập.

Theo đó, nạn nhân là ông Y Soah N. (SN 1945, ngụ xã Yang Mao). Người nhà cho hay, ông Y Soah mắt kém, tuổi cao, không di chuyển kịp nên khi nhà bị tốc mái thì bị ướt, cảm lạnh và qua đời.

Nhiều địa phương ở Đắk Lắk bị thiệt hại nặng nề.

Theo thống kê sơ bộ của huyện Krông Bông, tính đến ngày 4/11, gió lớn đã làm sập hoàn toàn 108 ngôi nhà, hơn 600 ngôi nhà khác bị tốc mái trên địa bàn huyện.

Trong đó, thiệt hại nặng nhất tập trung tại xã Yang Mao với 97 nhà sập và 461 nhà tốc mái. Trụ sở UBND, trạm y tế và hai điểm trường tiểu học của xã Yang Mao cũng bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Ảnh hưởng của cơn bão 12 cũng đã làm gãy đổ trên 1.500 ha cây trồng các loại, chủ yếu là ngô lai (845 ha), mía (590 ha). Bên cạnh đó, một số tuyến đường tại thôn 5, thôn 6 (xã Hòa Phong); thôn Yang Hăn, thôn 2 (xã Cư Đrăm); cầu treo Buôn Mghí (xã Yang Mao) bị ngập nặng, không đi lại được.

Nước lũ dâng cao khiến 2 người chết ở tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Nước cuốn cả nhà, 2 phụ nữ tử vong

Chiều ngày 4/11, ông Phạm Triều - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết,  do lũ đột ngột dâng cao, trên địa bàn huyện đã có 2 người thiệt mạng.

Danh tính hai nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị T. (61 tuổi, trú tại TP. Đà Lạt) và bà Nguyễn Thị X. (50 tuổi, quê Đắk Lắk).

Theo thông tin ban đầu, bà Bà X. vừa từ Đắk Lắk sang phụ giúp việc đồng áng cho bà T. tại xã Đạ Cháy huyện Lạc Dương. Ngày 4/11, do trời mưa to, cả hai bà không làm việc được nên đóng cửa ở trong nhà và không biết lũ tràn về. Sau đó, lũ cuốn cả căn nhà nhỏ khiến hai nạn nhân đuối nước thương tâm.

Theo ông Triều, sau khi xảy ra vụ việc, phía huyện đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hơn 5 triệu đồng/nạn nhân để gia đình lo hậu sự.

Ông Triều cho biết thêm, do mưa to, gió lớn, nhiều ngôi nhà trên địa bàn huyện Lạc Dương bị tốc mái, nhiều diện tích cây trồng bị ngập. Hiện tại, địa phương đang tích cực hỗ trợ bà con di dời người và tài sản ở những khu vực nguy hiểm đến địa điểm an toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet