Múa bụng mừng xuân tại UBND phường có phản cảm?

Dư luận đang xôn xao về việc các ban bệ, chính quyền UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) được “thưởng thức” màn múa bụng "mát mẻ" đầu xuân.

Múa bụng mừng xuân tại UBND phường có phản cảm?

Dư luận đang xôn xao về việc các ban bệ, chính quyền UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) được “thưởng thức” màn múa bụng "mát mẻ" đầu xuân.

Ngày 30/1, UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) tổ chức họp mặt đầu năm với sự tham gia đầy đủ của các vị lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, công an phường, phường đội, đoàn thể, khu phố… Đáng chú ý là trong phần biểu diễn khai mạc, UBND đã mời về 2 cặp vũ công múa rất bốc lửa và ăn mặc “mát mẻ”. Ngay lập tức dư luận đã lên tiếng và phê phán đây là vô cùng phản cảm, nhất là khi có cả các bậc hưu trí, hội phụ nữ, đoàn thanh niên…

Múa bụng mừng xuân bị chê phản cảm

Điệu múa halu nổi tiếng của Hawaii thường có trang phục "mát mẻ". Ảnh: Internet

Sau vụ việc này, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Phó Chủ tịch phường kiêm Chủ tịch Công đoàn phường, đã lý giải: “Tiết mục múa chỉ diễn ra gần 3 phút và đây là vũ điệu theo phong cách Hawaii nên hơi lạ. Vũ điệu đặc trưng nên người múa phải ăn mặc như vậy chứ không có ý khêu gợi hay làm người dự họp ngại ngùng. Tôi cũng có xin lỗi trước các chú ở chi bộ khu phố là tiết mục này hơi đặc thù và cũng không ai có ý kiến gì. Tiết mục này không thô tục, phản cảm gì. Tôi nghĩ tổ chức chương trình này để đem lại không khí vui tươi trong ngày làm việc đầu năm và đây là tiết mục hơi đặc thù. Phường sao dám tổ chức múa phản cảm được!”.

Trao đổi với Infonet, Nhà nghiên cứu - phê bình múa Thái Phiên - Trưởng ban Lý luận Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cho rằng: Bản thân múa Hawaii là một nghệ thuật. Quan trọng là đặt nó trong bối cảnh nào cho phù hợp. Nếu là nghệ thuật thì nên đặt nó trên sân khấu, trong bối cảnh phù hợp với nghệ thuật. Còn nếu đã biểu diễn chốn công cộng, đặc biệt là nơi công sở thì cần phải xét đến yếu tố thuần phong mỹ tục. Cũng cần phải xem xét lại đây có phải là múa Hawaii hay không?

Hiện nay Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đang tiến hành xác minh và xử lý vụ việc này.

Vũ Chương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet