Mùa Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2016: Tổng giải thưởng tăng lên 40.000 USD

Nam Khánh

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2016 lần thứ 6 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 8/03- 13/03/2016 tại Khách sạn Đệ Nhất, TP. HCM với chất lượng chuyên môn đột phá và tổng giải thưởng lên đến 40.000 USD.

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank lần 6 năm 2016 thu hút sự tham gia của trên 180 kỳ thủ đến từ 16 quốc gia trên thế giới. Trong đó 47 kỳ thủ quốc tế đến từ các cường quốc cờ vua như: Đức, Ấn Độ, Thuỵ Sỹ, Indonesia, Philippines, Singapore, Nga, Ukraine,  Hungary…. So với 2015, năm nay có thêm kỳ thủ đến từ 2 quốc gia được đánh giá có phong trào Cờ vua phát triển mạnh là Czech và Azerbaijan.

Giải năm nay thu hút nhiều kỳ thủ tài năng trên thế giới, trong đó có kỳ thủ có Elo lên đến 2.717, hệ số Elo trung bình của giải là 2.344, trong đó có 20 GM, WGM (Đại kiện tướng); 26 IM, WIM (Kiện tướng Quốc tế); 24 FM, WFM (Kiện tướng FIDE); 14 CM, WCM (Dự bị kiện tướng). Các kỳ thủ nổi tiếng thế giới có sự tham gia của Wang Hao, Ni Hua (Trung Quốc); Laznicka Viktor, (Czech); Durarbayli Vasif (Azerbaijan); Ghosh Diptayan  (Indonesia)... Các đại diện của Việt Nam tham dự giải năm nay có Đương kim vô địch, Đại kiện tướng Quốc tế Lê Quang Liêm và các kỳ thủ nổi tiếng: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Nguyễn Đức Hòa, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng…

Trong đó, ở bảng Thử thách (Challengers), có tới 100 kỳ thủ ở mọi lứa tuổi, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự. Đáng chú ý, bảng này có 12 FM, WFM (Kiện tướng FIDE).  

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016 tiếp tục được điều hành bởi các trọng tài quốc tế. Cơ cấu giải thưởng năm nay đặc biệt hấp dẫn với tổng giải thưởng lên đến 40.000 USD- cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, giải Vô địch ở bảng Master là 13.000 USD. Ban tổ chức sẽ trao 15giải dành cho các kỳ thủ dẫn đầu; cộng thêm 3 giải dành cho các kỳ thủ Nữ xuất sắc nhất và 2 giải dành cho kỳ thủ trẻ tuổi xuất sắc, cao niên xuất sắc. Ở bảng Challengers, Giải Vô địch là 1.000 USD. Ban tổ chức cũng sẽ trao 6 giải dành cho các kỳ thủ dẫn đầu; 3 giải dành cho các kỳ thủ Nữ xuất sắc nhất và 2 giải dành cho kỳ thủ trẻ xuất sắc, cao niên xuất sắc.  

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ gửi tặng các kỳ thủ và người tham dự 01 quân cờ (Hậu) bằng khối đồng nguyên chất, là quà tặng hiếm và độc đáo trên thị trường.  

Tiến sỹ Lê Thành Trung – Phó Tổng giám đốc HDBank 

Tiến sỹ Lê Thành Trung – Phó Tổng giám đốc HDBank chia sẻ: “Việc HDBank đồng hành cùng Giải Cờ vua Quốc tế hàng năm nằm mục tiêu kết nối các đất nước, các dân tộc thông qua ngôn ngữ cờ vua, ngôn ngữ trí tuệ. Đây cũng là môn thể thao mà Việt Nam có thế mạnh. Thông qua môn thể thao này, hình ảnh đất nước, con người và trí tuệ Việt Nam sẽ được bạn bè Quốc tế biết đến ngày càng nhiều hơn".  

Qua các mùa giải, Giải Cờ vua Quốc tế HDBank đã thu hút gần 600 lượt kỳ thủ đến từ 24 quốc gia của 4 Châu lục (Châu Âu, Châu Úc, Châu Á, Châu Phi) trên thế giới tham dự. Qua mỗi năm, giải đấu lại có sự tăng trưởng về số lượng kỳ thủ, thu hút thêm nhiều quốc gia đăng ký tham dự và những đột phá về chất lượng chuyên môn ngày càng cao. Tỷ lệ kỳ thủ có đẳng cấp chiếm 60% năm 2011; 61% năm 2012; 68% năm 2013, 2014; 75% năm 2015 và trên 80% năm 2016 . Theo nhận định của các chuyên gia, tại khu vực Châu Á, giải HDBank được đánh giá là giải thu hút nhất. Giải cũng được cộng đồng cờ vua trên thế giới đánh giá cao về công tác tổ chức.

HDBank hiện là một trong những Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với tiềm lực tài chính mạnh, mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc và đang vươn ra thế giới. Bên cạnh việc cung ứng các dịch vụ các sản phẩm, dịch vụ tài chính- ngân hàng đa dạng, hiệu quả tới mọi tầng lớp người dân, HDBank luôn tích cực đồng hành cùng các hoạt động văn hóa- an sinh- xã hội, tạo thành nét văn hóa đặc sắc của HDBank. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet