Mua heroin về bán lẻ, vợ chồng cùng vào tù

Nguyễn Cường

Ngày 16/3, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với 4 bị cáo là Dương Bích Hiền (42 tuổi), Phạm Thị Kim Oanh (36 tuổi), Dương Thị Lang (50 tuổi), Vũ Văn Sơn (54 tuổi) (Lang và Vũ là vợ chồng), tất cả cùng ngụ TP.HCM.
Các đối tượng tại phiên tòa ngày 16/3.

Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hiền 20 năm tù, bị cáo Oanh 8 năm tù, bị cáo Lang 7 năm tù, bị cáo Sơn 6 năm tù cùng vì tội danh trên.

Cáo trạng cho thấy, vào ngày 15/7/2013, Công an quận 8 tiến hành kiểm tra hành chính một căn nhà nằm trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8) và bắt quả tang đối tượng Lang và Sơn có hành vi cất giữ ma túy để bán cho người khác. Tại đây lực lượng công an cũng thu giữ 27 đoạn ống nhựa có chứa tổng cộng 2,22g heroin.

Quá trình điều tra sau đó Sơn và Lang khai nhận bắt đầu hành vi mua bán ma túy từ tháng 6/2013 cho đến khi bị bắt. Số heroin được Lang mua từ một phụ nữ không rõ tên tuổi, lai lịch nhưng mỗi lần cần thì Lang gọi điện và được Oanh mang đến.

Kết quả xác minh cũng cho thấy mỗi lần Lang mua từ 5 phân đến 1 chỉ heroin với giá 3 triệu đồng/chỉ, sau đó Sơn phân lẻ ra bán cho người nghiện để kiếm lời. Trung bình 1 chỉ được phân thành 35 đến 40 tép và mang đi bán với giá từ 40 đến 90 ngàn đồng.

Về phần Oanh, đối tượng này khai nhận bắt đầu tham gia mua bán ma túy từ tháng 6/2013, trung  bình từ 3 đến 4 ngày có một đối tượng tên Dung đến giao cho Oang từ 5 phân đến 1 chỉ để Oanh mang tới cho Lang và nhận tiền về. Mỗi lần như vậy Oanh nhận 200 ngàn đồng.

Vào tháng 7/2013, Dung nói Oanh đi gặp Hiền để nhận heroin rồi bán cho người khác thì bị bắt quả tang. Ngày hôm sau lực lượng Công an đã khám nhà Hiền tại quận 8 và thu giữ 24 bịch nilon có chứa tổng cộng 277,62g chế phẩm heroin.

Sau đó Hiền cũng khai nhận mình mới mua bán ma túy được 1 tháng với nguồn lấy từ một người phụ nữ tên Phương (không rõ lai lịch). Sau khi mua về Hiền phân nhỏ và bán lại cho nhiều người, trong đó có Dung.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet