Mưa lốc kinh hoàng xô bật gốc cây, bảng hiệu khổng lồ ở Sài Gòn

Nguyễn Tuấn

Trận mưa lớn kèm giông lốc chiều ngày 28/7 đã khiến nhiều cây cối, bảng hiệu… đổ bật tại Q. Tân Bình và Tân Phú (TP.HCM).

 

Bảng hiệu khổng lồ trên đường Âu Cơ (Tân Bình) lật nghiêng xuống dây cáp sau cơn mưa lốc

Trận lốc kèm mưa lớn diễn ra vào khoảng 17h chiều cùng ngày đã khiến một cây hoa sữa tại số nhà 106, đường Ba Vân, P.14 (Q. Tân Bình) đổ xuống đường. Cây hoa sữa đổ xuống đè phải một người đàn ông, làm móp đầu một chiếc xe máy đang đi trên đường, rất may, người đàn ông chỉ bị xây xước nhẹ.

Cách đó không xa, một cây bàng lớn cạnh ngôi nhà số 89, của bà Đặng Thị Kim Phượng, đường Trần Tấn, P. Tân Sơn Nhì (Q. Tân Phú) cũng bị gãy ngọn, đổ xuống đường, rất may không có thiệt hại về người.

Sau đó, lực lượng dân phòng P.14 cùng người dân đã có mặt để chặt cây, giải phóng đường đi. Cây bàng này đã tồn tại 20 năm nay và bị gãy ngọn trong đợt lốc.

Một bảng hiệu lớn ngay trên đường Âu Cơ, số nhà 1020, P.14, Q. Tân Bình đã bị lốc giật đổ, nằm "vắt" trên đường dây viễn thông.

Một số người dân cho biết, bảng hiệu đổ xuống trong cơn lốc, lúc đó có nhiều người qua lại nhưng do vướng phải đường dây nên không rơi xuống đường.

Nhiều người dân ở địa chỉ 481/47, đường Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình cực kỳ hốt hoảng khi nghe thấy một tiếng ầm lớn. Sau khi chạy ra thì thấy một mảng tôn lớn có nhiều thanh sắt gia cố nặng hàng tạ nằm ngay giữa đường" - anh Nguyễn Bảo Quang, ở P.14, Q. Tân Bình cho biết.

Tấm tôn lớn rơi xuống theo đường đi của cơn lốc, người dân cho biết không biết tấm tôn này bị cuốn từ đâu đến, rất may tấm tôn rơi xuống đường và không ai bị thương.

Hiện nay vẫn chưa có số lượng thống kê cụ thể về thiệt hại từ vụ mưa lốc kinh hoàng trên, chưa ghi nhận có thương vong về người.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet