Mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương miền Trung ngập trong nước lũ

T.Huyên

Những cơn mưa lớn kéo dài trong những ngày vừa qua và còn chưa chấm dứt khiến nước lũ trên các sông ở khu vực Trung bộ dâng cao, nhiều nơi ngập trong nước.

Theo TT DBKTTV TƯ, do nhiễu động gió Đông trên cao gây mưa to đến rất to các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình nên từ trưa, chiều nay (17/9), lũ trên sông Ngàn Sâu tại Hòa Duyệt đạt đỉnh ở mức: 8,7m, dưới BĐ2: 0,3m;

Ngập lụt ở Thanh Hóa. Ảnh: VTV News

Đêm nay, lũ trên sông La tại Linh Cảm sẽ đạt đỉnh ở mức 4,5m, ở mức BĐ1.

Các sông ở Nghệ An, Thanh Hóa tiếp tục lên nhưng còn dưới mức BĐ1.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, đặc biệt là các huyện Lang Chánh, Thường Xuân, Quan Hóa, Mường Lát, Như Xuân, Như Thành, Quan Sơn, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành (Thanh Hóa) và ngập lụt ven sông, ngập úng ở vùng trũng tại các tỉnh trên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

Mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều nơi tại Thanh Hóa, đặc biệt tại huyện Tĩnh Gia các tuyến đường bị ngập nặng, giao thông đình trệ. Tại Hà Tĩnh, lượng mưa lớn có nơi đo được trên 300mm đã gây ngập một số vùng, nặng nề nhất là thị trấn Tây Sơn. Quốc lộ 8A đoạn qua thị trấn này cũng ngập sâu khiến giao thông ách tắc.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới,  Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa:
Ngày 18 và thời kỳ từ ngày 21 đến ngày 23, nhiều mây, có mưa, riêng khu vực ven biển và đồng bằng đêm và sáng sớm ngày 18, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 19, ngày 20 và thời kỳ từ ngày 24 đến ngày 27, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế:

Ngày 18, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc đêm và sáng có mưa to đến rất to. Gió đông đến đông nam cấp 3.

Từ ngày 19 đến ngày 27, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng từ ngày 21 đến ngày 23, phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet