Mưa lớn tại Quảng Ninh: Thêm 12 người thương vong và mất tích

Minh Tâm

Mưa lớn kéo dài trong ngày 27/7 khiến Quảng Ninh tiếp tục có những thiệt hại nặng nề về người và của. Theo báo cáo nhanh, hiện đã có thêm 12 người thương vong và mất tích.

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 28/7, căn nhà của anh Nguyễn Văn Dự tại tổ 11B, khu 3, phường Hồng Hà đã bị sập khiến một cháu bé 7 tuổi (là con anh Dự) thiệt mạng. Căn nhà vào thời điểm bị sập có 03 người đang ngủ, gồm anh vợ chồng anh Dự và con gái. Sau khi căn nhà bị sập, người dân đã đưa hai vợ chồng anh đến nơi an toàn, đồng thời đưa cháu bé đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong và được đưa về nhà văn hóa khu 3, phường Hồng Hà. Vợ anh Dự cũng bị thương nhẹ.

Tin từ UBND TP Hạ Long cho biết tại tổ 44, khu 4 phường Cao Thắng, xảy ra tình trạng sạt lở đất vùi lấp 3 nhà dân và cuốn trôi 9 người. Hiện lực lượng chức năng mới tìm được 3 người, trong đó 2 người đã thiệt mạng, 1 người bị thương, 6 người bị mất tích đang được tìm kiếm. Tại khu vực phường Bãi Cháy cũng đã xảy ra sập nhà làm 2 người thiệt mạng.
Như vậy, tại Quảng Ninh đến nay đã có 8 người thiệt mạng vì mưa lớn bất thường...

Cũng trong sáng ngày 28/7, Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Ninh cho biết quốc lộ 18 đoạn qua đèo Bụt phía thành phố Cẩm Phả tiếp tục bị chia cắt sau 3 ngày ngập sâu trong nước. Tính tới thời điểm hiện tại, mực nước tại đoạn ngập này đã dâng lên mức trên 1,2 m. Mặc dù hiện nay công an tỉnh đã bố trí nhiều xe để bơm nước nhưng do mưa lớn liên tục từ chiều ngày 27/7 đến nay nên giao thông quốc lộ 18 Hạ Long - Cẩm Phả vẫn bị chia cắt. Hiện, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục phân luồng giao thông hướng Cẩm Phả - Hạ Long theo đường tránh Hoành Bồ - Hạ Long.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet