Mưa lũ bất thường ở Quảng Ninh: 6 người vẫn đang mất tích

Minh Tâm

Nhằm giảm nhẹ tổn thất cho người dân vùng lũ, chiều 29/7, Quảng Ninh đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh ủng hộ giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do đợt mưa kéo dài.
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm người mất tích trong trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Đông Bắc Bắc Bộ và những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, trên toàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa rất to và dông. Lượng mưa lớn chưa từng có trong lịch sử 40 năm qua. Do ảnh hưởng của mưa lớn, tại các địa phương Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Hoành Bồ, Hải Hà, Móng Cái, Cô Tô đã xảy ra những thương vong, mất mát thương tâm về người; trên 3.700 hộ dân, trường học, bệnh xá bị ngập lụt, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn; làm thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu, lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản của người dân; hạ tầng kinh tế, giao thông bị tổn thất nặng nề, giao thông ách tắc, tê liệt nhiều giờ; nhiều khu vực người dân bị chia cắt, cô lập hoàn toàn. Ước thiệt hại lên tới 1.500 tỷ đồng. Toàn tỉnh Quảng Ninh đã có 17 người chết và 6 người vẫn đang mất tích. Nhiều gia đình trong cảnh màn trời, chiếu đất, thiếu lương ăn, nước uống, thiếu các vật dụng hàng ngày, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn; phải đối mặt với ô nhiễm môi trường, nguy cơ dịch bệnh và tiềm ẩn những bất ổn mới trong tình trạng thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trước thiệt hại vô cùng to lớn, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang trong và ngoài tỉnh quan tâm chia sẻ, hỗ trợ thiết thực về tinh thần và vật chất để kịp thời động viên, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước ổn định cuộc sống.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chia sẻ với những khó khăn, hoạn nạn của nhân dân trong tỉnh. Đồng chí đã trao số tiền (1,7 tỷ đồng) mà lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã vận động ủng hộ được để hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả thiên tai.

Tiếp đó, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, nhà hảo tâm đã trao số tiền ủng hộ. Tổng số tiền mà các doanh nghiệp, tổ chức ủng hộ tại buổi phát động là trên 25 tỷ đồng. Cán bộ, công chức, viên chức các ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy và các cơ quan MTTQ, các đoàn thể tỉnh cũng đã ủng hộ tiền để chia sẻ khó khăn với những gia đình bị thiệt hại, góp phần khắc phục hậu quả thiên tai.

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin gửi về Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh. Số Tài khoản 3761-MQHNS 9060953, Mã số quỹ Tài chính: 91049 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet