Mưa lũ ở Nghệ An, đang mất liên lạc với 7 người

Ngọc Hoa

Năm người cùng một gia đình cùng 2 người hàng xóm trú tại bản Tần 1, Quỳ Châu (Nghệ An) hiện vẫn chưa liên lạc được, nghi bị nước lũ cuốn trôi.
Mưa lũ ở Nghệ An, đang mất liên lạc với 7 người - ảnh 1
Mưa lũ khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập, bùn đất khắp nơi

Sáng 15/9, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết hiện chính quyền địa phương vẫn chưa thể liên lạc được với 7 người dân ngụ tại bản Tần 1 (xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu). Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm.

Ông Lang Anh Tý, Chủ tịch UBND xã Châu Hội cho biết 7 người này gồm 5 người trong một gia đình và 2 người hàng xóm cùng nhau lên rẫy từ chiều 13/9. Đến sáng 14/9, trên địa bàn này xảy ra mưa gió lớn và lũ quét nên người thân đã tìm mọi cách liên lạc nhưng không được.

Mưa lũ ở Nghệ An, đang mất liên lạc với 7 người - ảnh 2
Nhiều gia đình phải di dời đồ đoạn trong trận mưa lũ mấy ngày qua

“Những người này có mang theo điện thoại bên mình nhưng chúng tôi hiện vẫn chưa thể liên lạc được. Khu vực này có xảy ra lũ quét trước đó. Hiện chính quyền xã và người dân đang nỗ lực tìm kiếm thông tin những người này”, ông Tý cho biết.

Khu vực rừng những người mất liên lạc đi làm gần với nơi xảy ra vụ sạt lở đất, khiến nhiều lều của 10 người dân (quê Thanh Hóa) dựng tạm ngủ qua đêm để đào măng rừng, bị vùi lấp và cuốn trôi xuống suối khiến 2 người chết, 5 người mất tích ngày 14/9.

Trước đó, ngày 14/9, tại địa bàn xã Châu Hội (huyện Quỳ Châu) người dân cũng phát hiện 1 thi thể nạn nhân đang trôi nổi trên sông sau khi nước rút. Hiện danh tính nạn nhân vẫn chưa được xác định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet