Mưa lũ Quảng Ninh: Nhiều nhà dân có nguy cơ bị sập do sạt lở

Xuân Phú

Mặc dù nước đã rút hết gần hết, nhưng cuộc sống của người dân TP Hạ Long vẫn còn tiềm ẩn nguy hiểm khi nhiều nhà trên lưng chừng đồi vẫn có nguy cơ bị sập do sạt lở.
Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào lúc 3h15’, ngày 31/7, quốc lộ 18 đoạn qua dốc Đèo Bụt nối TP Hạ Long và Cẩm Phả bị ngập sâu đã chính thức được khắc phục, giao thông trên tuyến thông suốt.
Theo ghi nhận của PV Infonet, tại điểm ngập sâu nhất của Đèo Bụt, mọi thứ đã trở nên hoang tàn.
Cảnh tan hoang bên trong những căn nhà tại điểm trũng này.
Cây xăng Đèo Bụt bị hư hỏng nặng, mặc dù xăng đã được hút đi hết từ trước khi ngập nhưng không khí nơi đây vẫn bị ô nhiễm do lượng xăng thừa còn xót lại lan ra đường.
Trong khi đó, phía phường Hồng Hà (TP Hạ Long), những hộ dân ở đây đang phải vất vả dọn dẹp lượng bùn đất từ trên đồi sạt lở xuống.
Anh Nguyễn Anh Tuấn (tổ 6, khu 5, phường Hồng Hà) cho biết: "Rất may khi bùn đất tràn xuống, cửa kính nhà tôi không bị vỡ nên bên trong nhà vẫn còn sạch".
Không may mắn như gia đình anh Tuấn (chỉ bị bùn đất lấp kín bên ngoài nhà), phía trên đồi cao, nhiều hộ dân đã phải đi sơ tán...
... bởi những căn nhà này bị sạt lở hoàn toàn phần móng và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.
Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà người dân Quảng Ninh gặp phải bây giờ là tình trạng thiếu nước sạch do đường ống cấp nước chính đang bị vỡ. (Trong ảnh: Người dân khu 5 phường Hồng Hà phải hứng nước mưa để sử dụng).
Để hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, Lữ đoàn Hải quân 170 đã huy động lực lượng vào khơi thông và dọn dẹp bùn đất trong những gia đình bị vùi lấp.
Theo TT DBKTTV T.Ư, từ hôm nay (31/7) đến ngày 03/8, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to diện rộng, có nơi mưa rất to nên người dân Quảng Ninh đang tích cưc triển khai phòng chống sạt lở tại những điểm trọng yếu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet